Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Siri trên iPhone sẽ không mặc định dùng giọng nữ từ iOS 14.5

iOS 14.5 mang đến cho iPhone thêm 2 giọng nói mới của trợ lý ảo Siri.


Apple sẽ bổ sung thêm hai giọng ngôn ngữ Anh cho Siri trong phiên bản iOS tiếp theo. Người dùng theo đó có thể lựa chọn từ 4 giọng nói cho trợ lý ảo này. Bên cạnh đó, giọng nói mặc định của Siri cũng không còn là giọng nữ.

Siri trên iPhone sẽ không mặc định dùng giọng nữ từ iOS 14.5 Ảnh 1
Ảnh: The Verge

CNBC cho biết những thay đổi nói trên hiện có mặt trong phiên bản beta của iOS 14.5 được Apple tung ra hôm 31/3. Apple trước đó nói rằng iOS 14.5 sẽ được chính thức cập nhật tới người dùng vào “đầu mùa xuân năm nay”.

Siri trên iPhone sẽ không mặc định dùng giọng nữ từ iOS 14.5 Ảnh 2
Ảnh: CNET

“Chúng tôi rất hào hứng được giới thiệu 2 giọng nói với của Siri đối với tiếng Anh và người dùng Siri cũng có thể được lựa chọn giọng nói mà họ muốn dùng khi thiết lập thiết bị”, một người phát ngôn của Apple nói. “Đây tiếp tục là một động thái cho thấy Apple theo đuổi sự đa dạng, và các sản phẩm và dịch vụ của Apple được thiết kế để thể hiện sự đa dạng của thế giới chúng ta đang sống.”

Siri trên iPhone sẽ không mặc định dùng giọng nữ từ iOS 14.5 Ảnh 3
Ảnh: CNET

Apple trước đó đưa ra tuỳ chọn mặc định giọng nam cho Siri ở một số khu vực. Tuy nhiên, giọng nói nữ của Siri đã được tuỳ chọn mặc định ở Mỹ từ khi trợ lý ảo này ra mắt vào năm 2011. Trợ lý ảo của Alexa và Google hiện tại cũng đang sử dụng tuỳ chọn giọng nói nữ.

Siri trên iPhone sẽ không mặc định dùng giọng nữ từ iOS 14.5 Ảnh 4
Ảnh: CNET

iOS 14.5 sẽ là một bản cập nhật lớn dành cho iPhone. Bên cạnh giọng nói với của Siri, iOS 14.5 còn cho phép người dùng iPhone mở khoá iPhone bằng Apple Watch, bổ sung thêm emoji mới và yêu cầu các ứng dụng di động cần phải xin phép người dùng rõ ràng trước khi theo dõi họ.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao