Kết nối với chúng tôi

Thể thao

27/27 CLB ở V-League và hạng Nhất đã đồng thuận ý kiến hủy mùa giải

V-League 2021 quyết định hủy nhiều khả năng khiến mùa giải dang dở sẽ không có đội vô địch và xuống hạng. Hoàng Anh Gia Lai mất cơ hội xưng vương dù chơi đầy thăng hoa và đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Chiều ngày (24/8), VPF đã họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ chuyên nghiệp Việt Nam ở V-League và hạng Nhất để bàn bạc, quyết định một số vấn đề liên quan tới việc hủy các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2021.

Tại buổi họp trực tuyến, khi đề cập đến việc phân bổ các suất dự cúp châu Á (1 vé dự vòng bảng AFC Champions League, 2 vé dự vòng bảng AFC Cup), đại diện CLB Quảng Nam đề xuất phương án 1 là Hà Nội FC, HAGL và CLB Viettel chia nhau 3 suất.

Phương án 2 là HAGL, Viettel, Than Quảng Ninh, tuy nhiên CLB Quảng Ninh đang gặp khó khăn nên đề nghị cử CLB có tiềm lực tài chính dự giải.

Hủy V-League 2021 khiến Hoàng Anh Gia Lai chưa thể vô địch giải sau gần 10 năm. 

Mặc dù, Hà Nội FC giành quyền dự AFC Cup 2021 với tư cách đương kim á quân V-League và đương kim vô địch Cúp Quốc gia 2020. Tuy nhiên, AFC đã hủy bỏ giải đấu ở khu vực Đông Nam Á do không có đơn vị đăng cai bảng đấu.

Ở V-League 2021, Hà Nội FC xếp hạng 7 sau 12 vòng, nằm ngoài nhóm đua tranh cho chức vô địch. Đội bóng Thủ đô không đủ điều kiện dự cúp châu Á nếu dừng mùa giải thời điểm này và xét thứ tự trên bảng xếp hạng. HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh đang là 3 đội bóng dẫn đầu trước khi V-League dừng.

VPF và các CLB chưa thể có quyết định cuối cùng về việc chọn ra nhà vô địch của các giải bóng đá chuyên nghiệp và đội nào sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2022.

Tuy nhiên, 27/27 CLB ở V-League và hạng Nhất đã đồng thuận ý kiến hủy mùa giải V-League 2021. VPF sẽ đệ trình biên bản ý kiến CLB để Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xem xét và ra quyết định liên quan chuyên môn, thứ hạng giải đấu.

Ngoài ra, VFF cần phải trình báo cáo lên AFC để có quyết định quy định về xử lý thứ hạng đội bóng. AFC có những quy chuẩn riêng về quy định đội bóng đủ điều kiện tham dự AFC.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao