Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội yêu cầu học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình dịch trong nước, Hà Nội yêu cầu học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và khi đến nơi công cộng.

Mới đây, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến, đơn vị đã yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội yêu cầu học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang Ảnh 1
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, học sinh Hà Nội phải duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Ảnh minh họa

Theo đó, các đơn vị, trường học cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế).

Bên cạnh đó, các trường học phải có biện pháp kiểm tra, giám sát việc tuân thủ, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với các nguy cơ phức tạp của dịch Covid-19. 

Thời điểm này, các trường học đang tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020-2021, triển khai các hoạt động giáo dục theo đúng kế hoạch thời gian năm học. Do đó, yêu cầu các nhà trường vừa thực hiện kế hoạch giáo dục đồng thời duy trì việc vệ sinh, khử khuẩn, bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh.

Các trường đặc biệt lưu ý nhắc nhở học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và khi đến nơi công cộng.

Ngoài ra, các trường học phải chú ý theo dõi nếu học sinh có biểu hiện ho, sốt và khó thở, gia đình cần thông tin ngay cho nhà trường, tạm thời cho học sinh nghỉ học ở nhà và liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Giáo dục Thể chất