Kết nối với chúng tôi

Thể thao

EURO 2020: Xác định 12 đội vào vòng 1/8

EURO 2020 đã xác định được hai cặp đấu đầu tiên vào vòng knock-out, sau khi lượt trận cuối cùng bảng D khép lại rạng sáng nay, 23/6.

Cụ thể, tại bảng D, do tuyển Anh sớm đoạt vào vòng 1/8 nên cuộc cạnh tranh giữa 3 đội còn lại là Croatia, CH Czech và Scotland ở lượt trận cuối cùng rạng sáng nay trở nên vô cùng kịch tính.

Cùng với bản lĩnh của đội đương kim Á quân thế giới, Croatia giành chiến thắng 3-1 trước Scotland trong trận cầu “sinh tử” để giành vé đi tiếp với vị trí nhì bảng D.

EURO 2021: Đã có 12 đội tuyển đã giành vé vào vòng knock-out. 

Tuy nhiên, ở trận đấu cùng giờ, CH Czech nhận thất bại 0-1 trước tuyển Anh. Bị mất ngôi nhì bảng vào tay Croatia, nhưng với 4 điểm cùng hiệu số +1, CH Czech vẫn góp mặt ở vòng 1/8 khi là một trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Tính đến thời điểm này, đã có 12 đội tuyển đã giành vé vào vòng knock-out EURO 2020 gồm: Italy, Xứ Wales và Thụy Sĩ (bảng A), Bỉ và Đan Mạch (B), Hà Lan và Áo (C), Anh, Croatia và CH Czech (D), Thụy Điển (E) và Pháp (F).

Hai cặp đấu đầu tiên ở vòng 1/8 EURO 2020 cũng đã được xác định: Italia (nhất bảng A) chạm trán Áo (nhì bảng C) và Xứ Wales (nhì bảng A) so tài với Đan Mạch (nhì bảng B).

Bốn tấm vé còn lại sẽ được xác định sau khi lượt trận cuối bảng E và F khép lại vào đêm nay, rạng sáng mai (24/6).

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao