Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thái Lan vẫn bị ĐT Việt Nam bỏ xa trên bảng xếp hạng thế giới

Dù vô địch AFF Cup 2020 nhưng Thái Lan vẫn bị ĐT Việt Nam bỏ xa trên bảng xếp hạng thế giới theo cách tính của trang Football ranking.

FIFA vẫn chưa công bố bảng xếp hạng mới nhưng theo cách tính của trang Football ranking, ĐT Việt Nam vẫn đứng thứ 98 thế giới. Cụ thể, ĐT Việt Nam chỉ bị trừ 3,01 điểm sau khi bị loại ở bán kết AFF Cup 2020 và vẫn giữ nguyên hạng 98 thế giới. 

Giành chức vô địch AFF Cup 2020 nhưng Thái Lan chỉ được cộng thêm 3,97 điểm. Điểm số này giúp cho đội bóng xứ Chùa vàng nhảy lên 2 bậc, xếp thứ 113 thế giới và đứng nhì  Đông Nam Á. So với ĐT Việt Nam, Thái Lan vẫn bị bỏ xa đến 15 bậc. 

Indonesia chỉ được công thêm 1,65 điểm, đành xếp hạng 164 thế giới. Bị loại ngay sau vòng bảng nhưng Philippines vẫn đứng thứ ba Đông Nam Á, hạng 128 thế giới. 

AFF Cup là giải đấu nằm trong hệ thống tính điểm để xếp hạng thế giới dù không thuộc FIFA Days. Đứng thứ 98 thế giới nhưng ĐT Việt Nam có thể cải thiện được thứ hạng nếu như thu về kết quả tốt trong 2 trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp Australia và Trung Quốc vào cuối tháng Một và đầu tháng 2 tới.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao