Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Tim Cook xác nhận thời điểm ra mắt iOS 14.5, phiên bản iOS với loạt tính năng đột phá

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã chia sẻ thông tin đang được rất nhiều người dùng iPhone trông đợi về iOS 14.5.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với cây bút Kara Swisher của New York Times, nhà báo được yêu thích nhất Thung lũng Silicon, CEO Apple – Tim Cook đã có những chia sẻ đáng chú ý về iOS 14.5.

Tim Cook xác nhận thời điểm ra mắt iOS 14.5, phiên bản iOS với loạt tính năng đột phá Ảnh 1
Theo CEO Apple – Tim Cook, bản cập nhật iOS 14.5 chắc chắn sẽ ra mắt trước cuối tháng 4 này. (Ảnh minh hoạ: Unsplash)

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn do The New York Times Opinion Audio sản xuất và được phát trên podcast Sway, Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã chia sẻ thông tin đang được rất nhiều người dùng iPhone trông đợi: Đó là bản cập nhật iOS 14.5 chắc chắn sẽ ra mắt trước cuối tháng 4 này.

Có thể nói, iOS 14.5 là bản cập nhật lớn nhất trong số các bản cập nhật của iOS 14 cho iPhone, trong đó tính năng đầu tiên và quan trọng nhất là “Mở khóa iPhone bằng Apple Watch.”

Tim Cook xác nhận thời điểm ra mắt iOS 14.5, phiên bản iOS với loạt tính năng đột phá Ảnh 2
Bản cập nhật iOS 14.5 có tính năng cho phép người dùng iPhone sử dụng Apple Watch làm phương thức xác thực phụ để mở khóa ‌iPhone‌ cùng với Face ID. (Ảnh: GadgetMatch)

Tính năng này cho phép bạn sử dụng Apple Watch làm phương thức xác thực phụ để mở khóa ‌iPhone‌ cùng với Face ID. Với tính năng này, bạn không còn phải nhập mật mã hoặc gỡ bỏ khẩu trang để mở khoá thiết bị iPhone‌ của mình nữa.

Một lưu ý nhỏ là cả ‌iPhone‌ và Apple Watch đều phải được chạy trên hệ điều hành mới nhất là iOS 14.5 và watchOS 7.4, thì mới có thể sử dụng được tính năng này. Đồng thời, người dùng cũng không thể thực hiện xác thực giao dịch qua Apple Pay, App Store hoặc mở khóa các ứng dụng của bên thứ ba nếu chúng yêu cầu việc xác thực bằng Face ID qua Apple Watch.

Tim Cook xác nhận thời điểm ra mắt iOS 14.5, phiên bản iOS với loạt tính năng đột phá Ảnh 3
iOS 14.5 cũng mang đến Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (App Tracking Transparency – ATT). (Ảnh: Protocol)

Bên cạnh đó, Apple cũng đang cố gắng nâng tầm bảo mật hiện có của họ với iOS 14.5 thông qua tính năng “Tính minh bạch theo dõi ứng dụng” (App Tracking Transparency, viết tắt ATT).

Cụ thể, Apple sẽ bắt đầu yêu cầu các nhà phát triển tuân thủ các quy tắc ATT của hãng – nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng sẽ cần có sự cho phép của bạn để truy cập vào mã nhận dạng quảng cáo ngẫu nhiên, và theo dõi các hoạt động của bạn trên các ứng dụng và trang web.

Tim Cook xác nhận thời điểm ra mắt iOS 14.5, phiên bản iOS với loạt tính năng đột phá Ảnh 4
CEO Apple Tim Cook cũng giải thích về các nhãn bảo mật đã được ra mắt ở phiên bản iOS 14.4 bằng cách so sánh chúng với nhãn dinh dưỡng trên thực phẩm. (Ảnh: Cnet)

Trong buổi phỏng vấn, CEO Apple Tim Cook cũng giải thích về các nhãn bảo mật đã được ra mắt ở phiên bản iOS 14.4 bằng cách so sánh chúng với nhãn dinh dưỡng trên thực phẩm. Cơ sở lý luận của ông đều dựa trên thực tế của các thỏa thuận về quyền riêng tư.

Tim Cook cũng nói về mối quan hệ của Apple với Facebook và các nhà phát triển ứng dụng. Mặc dù, Facebook không hài lòng với việc người dùng sẽ được lựa chọn không bị theo dõi khi khởi chạy ứng dụng, nhưng theo Cook, điều đó không xuất phát từ việc Facebook là đối thủ cạnh tranh.

Tim Cook xác nhận thời điểm ra mắt iOS 14.5, phiên bản iOS với loạt tính năng đột phá Ảnh 5
CEO Apple – Tim Cook. (Ảnh: BROOKS KRAFT/APPLE)

Ông chỉ mong muốn quyền riêng tư là quyền cơ bản và mọi người có thể chọn thông tin nào sẽ được chia sẻ, thông tin nào thì không.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao