Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Khám phá đất nước Mỹ thông qua bộ trang phục của NTK Việt tại Thailand Fashion Week 2022

Khám phá đất nước Mỹ thông qua bộ trang phục của NTK Việt tại Thailand Fashion Week 2022

Ngày 30/6 vừa qua, NTK Lê Trần Đắc Ngọc và thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House đã đại diện Vietnam International Fashion Tour – chuỗi show diễn thời trang nhằm quảng bá du lịch Việt – đảm nhận vị trí mở màn cho Thailand Fashion Week 2022. Màn trình diễn đã trở thành một điểm sáng ấn tượng của Tuần lễ thời trang Thái Lan và nhận “cơn mưa” lời khen từ giới mộ điệu và truyền thông quốc tế.

Đặc biệt, với BST mở màn lần này, NTK Đắc Ngọc mong muốn trao cơ hội khẳng định bản thân và phát triển tài năng cho các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang. Chính vì thế, anh đã quyết định đồng hành với 16 NTK trẻ thực hiện BST mở màn Thailand Fashion Week 2022. Trong số đó có nhiều gương mặt là sinh viên của các trường đại học trên khắp cả nước.

16 NTK thực hiện BST “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” bao gồm Nguyễn Việt Hưng, Trangg Trangg, Alissa Nguyễn, Đỗ Ngọc Duyên, Quốc Anh, Audrey Ng, Nguyễn Tạ Anh Khoa, Thanh Lịch, Bùi Hoàng Ân, Nguyễn Khánh Duy, Nguyễn Sĩ Quân, Phạm Trúc Linh, Trần Thuý Quỳnh, Nguyễn Thuỳ Linh, Nguyễn Phương Linh, Đào Hồng Nhung. Sức sáng tạo không giới hạn, màu sắc cá tính nổi bật cùng tình yêu với văn hóa Việt Nam là yếu tố giúp họ thăng hoa trong từng nét vẽ.

Một trong số những thiết kế nổi bật tại phần trình diễn phải kể đến là thiết kế được lấy cảm hứng từ đất nước Mỹ của NTK Đào Hồng Nhung. Hồng Nhung là một NTK trẻ tài năng tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Bằng sự đam mê cháy bỏng với thời trang, Hồng Nhung hy vọng sẽ trở thành một NTK đắm chìm trong việc sáng tạo chất liệu và đem đến trải nghiệm thời trang mới mẻ cho giới mộ điệu.

NTK trẻ Đào Hồng Nhung

Bộ trang phục mà Hồng Nhung mang đến Thailand Fashion Week 2022 được lấy cảm hứng từ lá cờ quốc kỳ và những nét đặc trưng của đất nước Mỹ. Thiết kế không chỉ bởi sự tỉ mỉ, kỳ công trong từng đường nét mà còn là sự đột phá bởi màu sắc khi sử dụng chính những gam màu của lá quốc kỳ làm màu chủ đạo của trang phục. Bằng sự sáng tạo từ phom dáng đến cách xử lý chất liệu riêng biệt và sắp xếp gam màu hài hòa, bộ trang phục thể hiện sự hiện đại, năng động nhưng không kém phần tinh tế, cuốn hút.

NTK Đào Hồng Nhung mang đến TFW thiết kế vô cùng ấn tượng lấy cảm hứng từ nước Mỹ

Xuất hiện tại sàn diễn Thailand Fashion Week, bộ trang phục đã mang đến những trải nghiệm thời trang độc đáo cho giới mộ điệu. Đồng thời góp phần đưa đưa người xem du ngoạn, khám phá những vỉa tầng văn hóa đa dạng của đất nước Mỹ. Bộ trang phục đã trở thành một điểm sáng ấn tượng của Tuần lễ thời trang Thái Lan và nhận “cơn mưa” lời khen từ các tín đồ thời trang và truyền thông quốc tế.

BST “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. BST mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa. Chủ tịch Thailand Fashion Week 2022 đã nhận định đây là một trong những BST đẹp và ấn tượng nhất tại tuần lễ thời trang này.

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” bao gồm 8 thiết kế lấy cảm hứng từ các loại hình nghệ thuật truyền thống như: chầu văn, đờn ca tài tử, cải lương, quan họ, múa rối nước… Bên cạnh đó, 8 thiết kế dạ hội/ vest sẽ được lấy ý tưởng từ các quốc gia khắp 5 châu như: Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Australia, Brazil, Nam Phi, Tây Ban Nha.

Thailand Fashion Week 2022 là “cái nôi” của những NTK tên tuổi hàng đầu khu vực và thế giới. Đây cũng là một trong những sự kiện thời trang uy tín nhất tại đất nước chùa Vàng với sự góp mặt của các tín đồ thời trang Thái Lan và nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Xem thêm Phong cách thể thao