Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Djokovic thừa nhận “sai lầm” trong đơn nhập cảnh du lịch Australia

Ngôi sao quần vợt Novak Djokovic thừa nhận đã phạm “sai sót” trong giấy tờ đi lại của anh ấy trong lần nhập cảnh tại sân bay Australia vào tuần trước khi anh ấy tiếp tục luyện tập để bảo vệ ngôi vương Úc mở rộng của mình.

Djokovic nói: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ đầy thử thách trong một đại dịch toàn cầu và đôi khi những sai lầm này có thể xảy ra.

Djokovic cho biết chi tiết chuyến đi đã được điền bởi nhóm hỗ trợ, những người đã mắc “lỗi hành chính” khi họ đánh dấu “không” vào một ô đặt câu hỏi liệu anh ấy đã đi du lịch nơi nào khác trong 14 ngày trước khi đến Úc.

“Đây là lỗi của con người và chắc chắn không phải cố ý”, Djokovic nói. Các báo cáo cho biết anh ta đã bay từ Serbia đến Tây Ban Nha trong những tuần gần đây.

Djokovic đang tìm kiếm một ngoại lệ tiêm phòng sau khi có kết quả dương tính vào tháng trước, tuy nhiên, nó đã bị chính quyền Úc từ chối khi anh bị đưa vào trại tạm giam. Tay vợt người Serbia đã kháng cáo hành động này tại một tòa án đã lật lại quyết định cấp thị thực trong tuần này.


Novak Djokovic trong buổi tập tại Công viên Melbourne. – Ảnh: AFP

“Điều này đã được nhóm hỗ trợ của tôi đệ trình thay mặt tôi khi tôi nói với các quan chức nhập cư khi tôi đến”, Djokovic nói và nói thêm, “Người đại diện của tôi thành thật xin lỗi vì lỗi hành chính trong việc đánh dấu vào ô không chính xác về chuyến du lịch trước đây của tôi trước khi đến Úc”.

Giữa những tranh cãi gay gắt, Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke cho biết chính phủ đang cân nhắc xem có nên hủy visa của Djokovic hay không.

Theo quy định về thị thực của Úc, việc cung cấp thông tin sai lệch có thể dẫn đến hình phạt tối đa là 1 năm tù giam, bao gồm tiền phạt $ 4,730 và hủy bỏ thị thực. Djokovic khẳng định các luật sư của anh đang liên lạc với chính phủ Australia khi họ cung cấp thông tin để làm rõ vấn đề.

Djokovic, 34 tuổi, đã tổ chức buổi tập của mình tại Công viên Melbourne vào thứ Tư khi anh tìm cách giành danh hiệu Úc mở rộng thứ mười của mình.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao