Kết nối với chúng tôi

Thể thao

FIFA công bố BXH: Argentina vô địch WC vẫn lỡ hẹn

FIFA vừa công bố xếp hạng các đội tuyển nam cập nhật mới nhất năm 2023, nơi ĐKVĐ World Cup 2022 Argentina vẫn chưa thể vươn lên đỉnh thế giới.

Vào cuối năm ngoài, Argentina vừa kết thúc 36 năm chờ đợi chức vô địch World Cup. Trước đó, Messi cùng các đồng đội cũng đã giành chiến thắng ấn tượng tại các giải đấu khác như Copa America 2021 hay Finalissima 2022.

Trải qua hành trình trong mơ tại Qatar khi lần lượt đánh bại các đối thủ lớn khác đồng thời đạt thành tích chiến thắng ở 3 giải đấu liên tiếp, không thể tranh cãi khi nói  Albiceleste là đội tuyển hay nhất thế giới hiện tại.

Đội bóng xứ Tango cải thiện một bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Tuy nhiên, chức vô địch World Cup dường như chưa đủ để đưa Argentina lên số 1 hành tinh. Vị trí số 1 thế giới hiện vẫn thuộc về ĐT Brazil, kình địch không đội trời chung của Argentina.

Argentina thắng 6, thua một tại World Cup. ESPN lý giải đội bóng xứ Tango thắng 2 trong 6 trận trên chấm luân lưu. Theo cách tính điểm của FIFA, một trận thắng bằng loạt sút 11 m sẽ nhận ít điểm hơn so với định đoạt trong thời gian trận đấu. Argentina và Pháp sẽ vượt Brazil, nếu một trong 2 đội thắng ở thời gian chính thức của trận đấu, hoặc hiệp phụ, song điều đó không xảy ra.

Cuối cùng, Selecao vẫn đứng đầu BXH nhờ số điểm tích lũy (Elo) trước đó là 1840.77. Dẫu vậy, khoảng cách giữa hai đội là không quá lớn khi Messi và các đồng đội đang có 1838,38 điểm và chỉ kém đối thủ 2,39 điểm elo.

DDT Brazil dù thi đấu không thành công vẫn xếp đầu BXH FIFA cập nhật mới nhất tháng 3/2023.

Huyền Trang tổng hợp theo thethao247.vn

Xem thêm Thể thao