Kết nối với chúng tôi

Thể thao

FIFA : Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lọt top 12 đội ở châu Á vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Trên trang web của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã đăng lời chúc mừng dành cho đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử, kèm theo đó là lời ca ngợi sự phát triển của bóng đá Việt Nam và tài năng của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Tại “Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã hạ màn”, trang chủ FIFA viết. “Đội tuyển Việt Nam chứng tỏ họ là bất ngờ lớn nhất khi vượt qua vòng loại thứ hai để đi tiếp vào vòng loại thứ ba. Ngược lại, Uzbekistan gây thất vọng vì bị loại, sau trận thua Saudi Arabia ở vòng cuối. Trong khi đó, Iran, Trung Quốc và UAE đều vượt qua sự thất thường ở giai đoạn lượt đi bằng sự trở lại mạnh mẽ ở giai đoạn cuối”.

ĐT Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ với cả châu Á

FIFA đã nhấn mạnh đến thành tích nổi bật của thầy trò ông Park Hang Seo, khi lần đầu tiên có cơ hội tranh trực tiếp vé dự World Cup sau 8 lần dự vòng loại. “Việt Nam đã làm nên lịch sử khi vào nhóm 12 đội cuối cùng ở Châu Á tham dự vòng loại cuối cùng”. Những đội bóng xếp nhất các bảng gồm: Syria, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran, UAE. Trong khi đó 5 đội xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất gồm: Oman, Trung Quốc, Lebanon, Iraq, Việt Nam.

Tiếp theo đó FIFA, thành tích của tuyển Việt Nam là bước đột phá lớn lớn bởi những lần tham dự trước đội đều bị loại sớm. “Tuyển Việt Nam tiếp tục tiến bộ ở đấu trường châu lục dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo.

Hành trình giành vé của đội tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3

Họ bước vào những trận đấu cuối cùng với tư cách dẫn đầu bảng G. Các cầu thủ Việt Nam đã có hai chiến thắng liên tiếp trước Indonesia, Malaysia và trở thành 1 trong những đội về nhì có thành tích tốt nhất, dù đội đã thua UAE 2-3 ở trận đấu cuối cùng”, FIFA nhấn mạnh.

Về các cá nhân, FIFA đặc biệt ấn tượng với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: “Một loạt các cầu thủ đã toả sáng để giúp đội bóng đi tiếp. Đáng chú ý là tiền đạo 23 tuổi Nguyễn Tiến Linh, người đã có 4 pha lập công. Trong đó bàn thắng giúp tuyển Việt Nam thắng UAE 1-0 ở lượt đi đã giúp đội bóng của anh đạt được bước tiến lớn”.

Ở chi tiết này, FIFA đã nhầm, Tiến Linh đã ghi 5 bàn và là cầu thủ có số bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Trong đó, anh ghi 2 bàn vào lưới UAE, 2 bàn vào lưới Indonesia và 1 bàn vào lưới Malaysia.

Xuân Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao