Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Việt Nam và UAE thống nhất mở rộng quan hệ hợp tác và phát triển bóng đá

Vừa qua, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá UAE.

Ông Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn UAEFA tạo những điều kiện thuận lợi đối với hai đội của Việt Nam sang UAE tập huấn và thi đấu, gồm đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu play-off tranh vé dự FIFA World Cup 2021 và đội tuyển Việt Nam thi đấu Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Theo ông Trần Quốc Tuấn cũng đánh giá cao quyết định dành 30% trên tổng số ghế tại các sân vận động để đón khán giả hâm mộ vào cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu Vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Điều này đã thể hiện những nỗ lực rất lớn của UAEFA trên cương vị là chủ nhà, góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng của Vòng loại World Cup.

Buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Liên đoàn Bóng đá UAE 

Tại cuộc gặp gỡ, lãnh đạo VFF và UAEFA dành sự quan tâm và đánh giá cao về việc tăng cường sự phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác các đội tuyển quốc gia như kế hoạch tập huấn, thi đấu giao hữu, tạo điều kiện cho các đôi tuyển trẻ tham dự các giải quốc tế do hai Liên đoàn tổ chức, hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế…

Với những quan điểm chung về tầm nhìn trong hoạt động phát triển bóng đá, lãnh đạo VFF và UAEFA thống nhất ý kiến sẽ cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác trong tương lại thông qua việc sớm có ký kết để đưa bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Liên đoàn đi vào hiện thực, vì sự nghiệp phát triển chung của bóng đá Việt Nam và bóng đá UAE.

Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh tại Việt Nam ổn định UAE sẽ xem xét việc cử đội trẻ U19 và U21 sang Việt Nam tham dự giải bóng đá U21 và U19 quốc tế.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao