Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

5 thói quen về ăn uống nên có trong năm 2022

Chuyên gia dinh dưỡng-trị liệu Anna Melekhina (Nga) đã nêu những thói quen chính nên có trong năm 2022. Đó là năm điểm cần bắt đầu để chăm sóc cơ thể ngay từ tháng 1.

Đói và no vừa phải

Chuyên gia lưu ý rằng để tránh tình trạng ăn quá no, thường kèm theo nặng bụng, buồn ngủ và khó chịu, trước hết cần chú ý đến cảm giác đói.

“Cần bắt đầu ăn khi đói vừa phải và kết thúc bữa khi no vừa phải. Tôi khuyên bạn nên tổ chức chế độ ăn uống như vậy sao cho một nửa trong tổng số thức ăn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối là rau và trái cây”, – bác sĩ Melekhina nói và lưu ý rằng chỉ trong vòng một tuần lễ sau khi thực hành khuyến nghị này, bạn có thể đạt được kết quả đầu tiên.

Rau và trái cây là thức ăn chủ đạo cho cơ thể khoẻ mạnh.

Ăn sao cho đúng?

Điểm thứ hai các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là nên ăn chậm hơn, nhai kỹ thức ăn.

Điểm thứ ba mà bác sĩ nhấn mạnh là sử dụng thức ăn mà không kèm hình ảnh trực quan.”Khi một người không nhìn vào các tiện ích, mà chỉ đơn giản là ăn. Nếu việc này khó, cần bắt đầu bằng cách xóa video chỉ để lại âm thanh. Ví dụ, nghe đài hoặc nhạc đệm nào đó”, – bác sĩ giải thích.

Điểm thứ tư, chuyên gia Melekhina lưu ý rằng cần phải ăn cho đến khi thấy no, những đừng quá no.

Trong điểm cuối, thứ năm, bác sĩ khuyên đừng quá băn khoăn vì ăn thêm một chiếc kẹo hoặc bánh ngọt.

“Khi ta có ý thức chăm sóc bản thân, số dư ngọt ngào không phải là ăn thêm mươi chiếc bánh và không khiến tất cả những thói quen tốt được rèn luyện sẽ dễ dàng sụp đổ”, – chuyên gia kết luận.

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao