Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Hà Nội nắng hanh, chuẩn bị đón đợt rét đậm

Do ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh có cường độ mạnh, miền Bắc bao gồm thủ đô Hà Nội sẽ có nhiệt độ thấp nhất là 10 độ C.

Dự báo rét đậm, rét hại

Vào ngày 25/12, một bộ phận không khí lạnh với cường độ rất mạnh sẽ tràn xuống khu vực phía Bắc, tiếp đó sẽ tăng cường vào các ngày 26-27/12.

Do ảnh hưởng của hình thái này, Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ ghi nhận một đợt rét đậm, rét hại với nền nhiệt xuống thấp nhất từ 10-13 độ C.

Thông tin với báo chí, bà Lê Thị Loan, Phó trưởng Phòng Dự báo Thời tiết cho biết:“Hai ngày cuối tuần này, không khí lạnh mới sẽ gây ra đợt rét diện rộng ở cả Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong đó, khu vực đồng bằng khả năng rét đậm với mức nhiệt thấp nhất 10-13 độ C, miền núi có nơi rét hại 4-7 độ C. Vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá khi mức nhiệt dưới 0 độ C”.

Từ đêm 25/12, khu vực Hà Nội sẽ ghi nhận mức giảm nhiệt độ rõ rệt với nhiệt độ xuống ngưỡng 14 độ C. So với thời tiết hiện nay, miền Bắc vẫn đang duy trì thời tiết rét sâu với nền nhiệt 15-17 độ C vào ban đêm, 22-24 độ C vào ban ngày.

Đến ngày 26/12, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô chỉ còn 17 độ C và xuống mức thấp nhất là 10 độ C trong đêm.

Đỉnh điểm trời rét sẽ rơi vào ngày 17/12, nhiệt độ ngày và đêm dao động từ 10-16 độ C. Những ngày tiếp theo nhiệt độ tăng nhẹ.

Đợt rét đầu mùa sẽ không kéo dài

Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dù đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông này nhưng hiện tượng này sẽ không kéo dài. So với các đợt rét đến 20/1/2022 thì nhiệt độ ở Bắc Bộ vẫn cao hơn 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm.

Tại khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao cũng sẽ có mưa lớn từ ngày 25-28/12.Tại Nam Bộ và phía nam Tây Nguyên dự báo sẽ xuất hiện mưa trái mùa từ 27-31/12 do nhiễu động ở vùng biển phía Nam Biển Đông. Đợt lạnh sắp tới cũng ảnh hưởng rất ít tới thời tiết Nam Bộ, do đó khu vực duy trì nền nhiệt 24-32 độ C từ nay đến hết năm.

Thu Hà

Xem thêm Thời sự Thể thao