Kết nối với chúng tôi

Thể thao

VĐV chạy phong trào có cơ hội tham gia các giải điền kinh châu Á

Không chỉ SEA Games 31 cuối năm 2021 tại Hà Nội, các VĐV phong trào có thành tích xuất sắc có thể được chọn đại diện Việt Nam tham dự các giải điền kinh châu Á…

Với thông tin Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ chọn 200 VĐV phong trào chạy đồng hành tại SEA Games 31 với thành tích được xét duyệt từ những giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia như: Tiền Phong Marathon hay VPBank Hanoi Marathon… ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết: “Không chỉ riêng SEA Games đâu, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ liên kết với các giải quốc tế để cử VĐV tham dự thi đấu. Cứ có thành tích tốt là được tham dự, không cứ phong trào hay chuyên nghiệp…”.

“Hiện nay đang dịch COVID-19 nên các giải bị hoãn, sẽ thông báo thời gian tổ chức sau. Trước mắt, theo lịch có giải vô địch marathon châu Á tại Thái Lan vào 18/7. Chúng tôi đang chờ BTC giải này thông báo về điều lệ của giải để có bước tiến hành chọn và gửi VĐV tham dự” – ông Hùng chia sẻ thêm.

chay-bo
Các VĐV phong trào có thành tích tốt đều có cơ hội tham gia thi đấu tại Sea Games 31 – Ảnh minh hoạ.

Ngoài việc tuyển chọn VĐV tham dự môn điền kinh SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội từ 23-27/11/2021 sắp tới, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ còn “chọn mặt gửi vàng” các VĐV tham dự Giải Vô địch Marathon châu Á lần thứ 18 diễn ra tại thành phố biển Pattaya (Thái Lan) ngày 18/7/2021. Đặc biệt, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cũng sẽ cử VĐV tham dự Giải Vô địch bán marathon châu Á 2021 diễn ra tại Kanchanaburi (Thái Lan) vào tháng 11.

Như vậy, trong tương lai, không chỉ VĐV chuyên nghiệp mới có cơ hội đại diện Việt Nam tham dự các giải điền kinh quốc tế mang tầm cỡ châu lục, thế giới… mà những VĐV phong trào có thành tích đủ tốt cũng có hội được chọn. Đây là bước tiến mới trong kế hoạch thúc đẩy phát triển phong trào chạy bộ, đặc biệt là marathon (42,195km), bán marathon (21,0975km) tại Việt Nam trong tương lai.

Vinh Khang

Xem thêm Thể thao