Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đánh bại đối thủ mạnh người Pháp

Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thuỳ Linh đã có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ người Pháp tại Olympic Tokyo 2020.

Cụ thể, tại kỳ Olympic Tokyo năm nay, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh rơi vào bảng P cùng 3 đối thủ khác. Trong đó, nổi bật nhất là tay vợt nữ số 1 thế giới ai Tzu Ying (Đài Bắc Trung Hoa). Hai đối thủ còn lại là Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ).

Bên cạnh đó, trong trận đấu đầu tiên vừa diễn ra, Nguyễn Thùy Linh (hạng 49 thế giới) gặp tay vợt người Pháp gốc Trung Quốc Qi Xuefei (hạng 41). Trước đối thủ hơn mình 8 bậc, Thùy Linh vẫn thi đấu tự tin với phong độ cực kỳ thuyết phục. Chỉ sau hơn 30 phút thi đấu, tay vợt Việt Nam đã đánh bại Qi Xuefei với tỉ số 2-0. Tỉ số chi tiết các set là 21-11, 21-11. Thắng lợi dễ dàng sẽ giúp Thùy Linh tích lũy thể lực cho những trận đánh quan trọng phía trước.

Nguyễn Thùy Linh thắng thuyết phục đối thủ mạnh người Pháp

Ở trận tiếp theo, tay vợt sinh năm 1997 sẽ phải đối đầu với tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying (Đài Bắc Trung Hoa) và là hạt giống thứ hai của giải. Đây sẽ là thử thách không hề đơn giản với Thùy Linh nhưng cũng là cơ hội để cô cọ xát với những người ở trình độ rất cao. Trận đấu cuối cùng, Thùy Linh gặp Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ). Mỗi bảng đấu chỉ lấy một tay vợt nên Thùy Linh sẽ phải rất cố gắng nếu muốn làm nên kỳ tích.

Nguyễn Thùy Linh chơi cầu lông từ nhỏ. Cô từng bị gia đình ngăn cấm vì cho rằng đây là môn thể thao không có tương lai. Tuy nhiên, sau hai năm kiên trì thuyết phục, gia đình đã cho phép Thùy Linh tiếp tục theo đuổi cầu lông.

Xem thêm Thể thao