Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Tác phẩm Hàn Quốc “Feuilles” được mệnh danh là cuốn sách đẹp nhất thế giới

Hiệp hội các nhà xuất bản Hàn Quốc cho biết, “Feuilles” của Eom Yu-jeong đã giành giải nhất Thư vàng tại Cuộc thi thiết kế sách hay nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, một cuộc thi toàn cầu về thiết kế sách có trụ sở tại Đức.

Được phát hành vào tháng 9 năm ngoái, cuốn sách có tựa đề là từ tiếng Pháp có nghĩa là “lá” và chứa 112 bức tranh về thực vật của Eom.
Stiftung Buchkunst của Đức (Book Art Foundation) và Hội chợ sách Leipzig, hai thành viên của Ban tổ chức của cuộc thi, đã ngợi ca “Feuilles”: “Các nét vẽ bằng bút chì trên giấy đẹp và tinh tế nhưng sau mỗi lần lật trang, các đường nét và giấy dày lên thể hiện các chi tiết luôn thay đổi”, “Xúc giác dẫn dắt người đọc trải nghiệm các tác phẩm.”
Cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 1963 và Hàn Quốc đã ra mắt lần đầu tiên tại đây vào năm nay.

Vòng sơ khảo của cuộc thi có khoảng 500 cuốn sách từ 30 quốc gia tham gia, vào ngày 7/5 Ban tổ chức đã chọn lọc xuống còn 14 cuốn sách từ 10 quốc gia. Các danh hiệu được trao gồm: giải thưởng lớn Chữ vàng, một huy chương vàng, hai bạc và năm đồng, và năm giải thưởng danh dự.

“Feuilles” sẽ được lưu trữ vĩnh viễn tại một bảo tàng sách ở Leipzig và được giới thiệu tại Lễ hội thiết kế đồ họa Weltformat dự kiến ​​diễn ra vào tháng 10 ở Lucerne, Thụy Sĩ. Cuốn sách cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm của Hội chợ Sách Quốc tế Seoul khai mạc vào tháng 9.

Tác phẩm “Feuilles” của Eom Yu-jeong đã đoạt giải Lá thư vàng năm nay, giải thưởng lớn của cuộc thi thiết kế sách quốc tế Những cuốn sách hay nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới do Đức tổ chức. (Hiệp hội các nhà xuất bản Hàn Quốc)

Hà Thu

Xem thêm Phong cách thể thao