Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hàng chục món đồ của Maradona được đem bán đấu giá

Chiếc mũ bịt tai của Nga có biểu tượng World Cup 2018, mũ lưỡi trai được Tổng thống Venezuela tặng, tủ rượu, căn hộ và xe hơi – tất cả những thứ thuộc về cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới Diego Maradona sẽ được đưa ra đấu giá trực tuyến.

Diego Maradona qua đời ngày 25/11/2020 ở tuổi 60. Quyết định tổ chức bán đấu giá dự kiến tổ chức ngày 19/12 đã được tòa chấp thuận.

“Đây là cuộc đấu giá quốc tế đồ đạc của Diego Armando Maradona – căn hộ, xe hơi độc quyền, quần áo, tranh, thiết bị tập luyện, giày và các vật phẩm khác thuộc về ngôi sao bóng đá Argentina”, – thông báo về cuộc đấu giá cho biết.

Trong số các lô hàng có chiếc mũ bịt tai của Nga có dòng chữ “World Cup. Russia-2018” với giá khởi điểm là 100 USD. Maradona từng đến giải vô địch tại Nga để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia Argentina. Ngoài ra còn có chiếc mũ lưỡi trai mà cầu thủ này được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tặng (giá khởi điểm – 500 USD), một cây đàn guitar có chữ ký của nghệ sĩ guitar flamenco nổi tiếng Vicente Amigo, bức tranh mô tả Marilyn Monroe treo tại nhà Maradona ở Dubai. Những món đồ giá trị hơn gồm có máy làm ẩm xì gà, tủ rượu, một số ti vi và dụng cụ tập thể thao của Maradona. Tổng số 87 lô sẽ được giới thiệu tại cuộc đấu giá trực tuyến.

Căn hộ hai phòng của Maradona ở thành phố ven biển Mar del Plata của Argentina được rao giá khởi điểm 65.000 USD, cũng như căn nhà ở tỉnh Buenos Aires mà Maradona tặng cho cha mẹ anh, nơi họ sống cho đến khi qua đời, cũng được bán đấu giá. Giá khởi điểm căn hộ này ước tính là 900.000 USD. Ngoài ra trong số các lô hàng còn có xe tải nhỏ Hyundai đời 2015 và hai chiếc BMW. Ngoài việc tham gia đấu giá, công ty đấu giá còn mời mọi người xem trực tuyến.

Tượng cầu thủ bóng đá Argentina Diego Maradona

Theo tài khoản Twitter của tổ chức, tượng cầu thủ bóng đá Argentina Diego Maradona đã được dựng tại sân bay Buenos Aires.

“Mỗi khi ngang qua Ezeisu, bạn sẽ có thể vẫy chào Maradona”, – thông điệp viết.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao