Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Apple tìm ra nhà sản xuất chiếc xe hơi đầu tiên của mình

Apple sẽ ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên của mình với sự hợp tác của một tập đoàn châu Á, theo tin trên Korea Times.

Các nguồn tin truyền thông cho biết, các nhà quản lý hàng đầu công ty Mỹ đã đến thăm Hàn Quốc, và thiết lập mối quan hệ với một số nhà sản xuất ô tô và cung cấp linh kiện. Công ty đang có mục đích tìm kiếm một đối tác tương lai trong khu vực này, phù hợp với tầm nhìn và kế hoạch kinh doanh của công ty.

Logo của Apple
Apple đã đàm phán với các đối tác tiềm năng trong những tháng qua. Các công ty có khả năng giúp chế tạo chiếc xe này bao gồm Hyundai, Nissan và các nhà sản xuất ô tô khác.

 Một nguồn tin am hiểu trong ngành cho biết: “Nếu không có quan hệ đối tác với các nhà cung cấp Hàn Quốc, Apple sẽ không thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh xe điện”.

Theo như những gì được biết, công ty của Tim Cook đã tổ chức các cuộc đàm phán với LG, SK và Hanwha. Cuộc thảo luận vẫn đang trong giai đoạn đầu. Đặc biệt, Apple đang mong đợi tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất pin ô tô điện SK Innovation, SK Group và LG Electronics, cũng như với nhà sản xuất phụ tùng Magna International của Canada.

Đại diện của SK và LG Electronics, khi được các nhà báo liên hệ, cho biết họ không thể xác nhận hay phủ nhận thực tế có liên hệ với Apple.

Theo các nguồn tin, Apple đã đàm phán với các đối tác tiềm năng trong những tháng qua. Các công ty có khả năng giúp chế tạo chiếc xe này bao gồm Hyundai, Nissan và các nhà sản xuất ô tô khác.

Trước đó, Apple đã ký thỏa thuận sản xuất loạt xe điện đầu tiên với LG và Magna. Nguồn tin của tờ báo nhấn mạnh rằng các chi tiết hợp tác vẫn đang được thảo luận, việc công bố về xe điện của Apple có thể diễn ra vào năm 2024.

Phong Trần

Xem thêm Công nghệ và Thể thao