Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Nam sinh Olympia phản ứng gay gắt khi bị dân mạng chê bai vì trả lời sai câu hỏi dễ

Sau sự việc gây tranh cãi, nam sinh Hải Lâm (THPT Phúc Thọ, Hà Nội ) đã lên tiếng xin lỗi vì hành động của mình.

Trong tập phát sóng “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 3 tháng 2 quý 3 năm 2021, nữ sinh Đỗ Thị Phương Nga (THPT Trần Phú, Đà Lạt, Lâm Đồng) đã thể hiện xuất sắc qua các vòng thi, thuyết phục giành vòng nguyệt quế của chương trình.

Ngoài các phần thi kịch tính, gay cấn để tìm ra người đi tiếp vào vòng trong, một sự việc bên lề khác khiến khán giả quan tâm không kém.

Nam sinh Olympia phản ứng gay gắt khi bị dân mạng chê bai vì trả lời sai câu hỏi dễ Ảnh 1
Nam sinh Hải Lâm

Kết thúc 4 vòng thi, Hải Lâm (THPT Phúc Thọ, Hà Nội) – 1 đối thủ của Phương Nga đã cán đích ở ở vị trí đồng hạng ba với tổng số điểm là 150 điểm đã có hành động và phát ngôn khiến không ít khán giả bất ngờ.

Theo đó, ở câu hỏi 20 điểm có nội dung “10 đường thẳng phân biệt có thể có nhiều nhất bao nhiêu giao điểm”, nam sinh khá tự tin khi đưa ra câu trả lời là 90. Tuy nhiên, đáp án này không đúng nên khiến nam sinh bị mất điểm.

Câu hỏi này đã được 1 fanpage về Toán học với số lượng lớn các học sinh, sinh viên theo dõi đưa ra mổ xẻ. Kèm theo đó, Admin fanpage có đăng tải dòng trạng thái: “Thí sinh chưa phân biệt được tổ hợp và chỉnh hợp nên trả lời sai”. Sau đó, admin trang này còn đăng thêm đoạn clip phần thi trên.

Nam sinh Olympia phản ứng gay gắt khi bị dân mạng chê bai vì trả lời sai câu hỏi dễ Ảnh 2

Phía dưới phần bình luận, nhiều dân mạng đã để lại bình luận về việc Hải Lâm sai ở một câu hỏi dễ. Sau đó, Hải Lâm cũng không ngại ngần đáp trả, sử dụng câu từ khó nghe, thậm chí chửi bậy để thể hiện thái độ phẫn nộ của mình với admin fanpage, cho rằng trình độ của admin không đủ để đi thi Olympia.

Nam sinh Olympia phản ứng gay gắt khi bị dân mạng chê bai vì trả lời sai câu hỏi dễ Ảnh 3
Hải Lâm đáp trả những bình luận của cư dân mạng, đồng thời đáp trả Admin Fanpage

Ngay sau khi sự việc nổ ra, không ít khán giả cho rằng, admin của fanpage Toán học kia đã dùng ngôn từ chưa thực sự phù hợp để nói về một thí sinh. Cũng chính điều này khiến tinh thần Hải Lâm bị “đả kích” và có những ngôn từ chưa phù hợp. 

Nhiều ý kiến lên tiếng bênh vực Hải Lâm, cho rằng, dù kiến thức chắc đến đâu nhưng nếu gặp áp lực tâm lý từ việc thi đấu trên sân khấu lớn nên đưa ra câu trả lời không chuẩn xác cũng là điều dễ hiểu. 

Một phần ý kiến lại cho rằng, dòng trạng thái của admin hoàn toàn không mang ý nghĩa đả kích bất kỳ cá nhân nào mà do cậu bạn quá nhạy cảm mới thành ra tiêu cực. 

Để sự việc không bị đẩy đi quá xa, mới đây Hải Lâm đã lên tiếng xin lỗi vì hành động của mình. 

Theo: saostar.vn

Xem thêm Giáo dục Thể chất