Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuấn Anh trở lại sân tập, đội tuyển Việt Nam sẵn sàng đấu Malaysia

Đội tuyển Việt Nam đang đặt ra mục tiêu quyết tâm sẽ giành chiến thắng trước Malaysia để nắm giữ cơ hội đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 6 trận, các học trò của HLV Park Hang Seo có 14 điểm, hơn đội nhì bảng UAE 2 điểm.

Trước đó, ở trận thắng 4-0 với đối thủ Indonesia, tuyển Việt Nam chịu tổn thất lực lượng khi Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Văn Toàn dính chấn thương, phải rời sân sớm để điều trị.

Văn Toàn, Tuấn Anh đang chạy đua nước rút để sớm trở lại sân tập, chuẩn bị cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia.

Tuy nhiên, tình hình hồi phục của Tuấn Anh, Văn Toàn đang diễn ra rất khả quan. Cả hai cầu thủ được bác sỹ Choi Ju Young và các cộng sự hướng dẫn riêng các bài tập bổ trợ tiến độ hồi phục sau chấn thương ở buổi tập tối qua 9/6.

 Đội tuyển Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Malaysia

Tuấn Anh bị đau cổ chân sau tình huống vào bóng thô bạo của một cầu thủ Indonesia tại trận đấu tối 7/6 vừa qua. Rất may, chấn thương của Tuấn Anh không quá nghiêm trọng. Các bác sỹ đội tuyển đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phù hợp và hiệu quả để giúp Tuấn Anh sớm trở lại thi đấu.

Trong khi đó, Văn Toàn đang có tốc độ hồi phục chấn thương rất đáng mừng. Nếu không có gì thay đổi, Văn Toàn sẽ gia nhập buổi tập chung của đội tuyển trên SVĐ Al-Maktoum, diễn ra vào 21h30 theo giờ Việt Nam tối nay (10/6).

Theo đánh giá ban đầu, Tuấn Anh và Văn Toàn may mắn không bị tổn thương về xương, nên sẽ không mất nhiều thời gian để trở lại tập luyện bình thường. Theo căn cứ kết quả chụp phim, các các bác sỹ đội tuyển sẽ có giải pháp điều trị hồi phục phù hợp nhất cho 2 cầu thủ này.

Với đội hình có nhiều ngoại binh nhập tịch, Malaysia hứa hẹn sẽ đem tới cho đội tuyển Việt Nam những màn đọ sức quyết liệt về cả thể lực cũng như trí lực ở mọi điểm nóng trên sân.

Với kịch bản được nhân định như vậy, huấn luyện viên Park Hang Seo khó lòng sử dụng các cầu thủ vẫn chưa hoàn toàn bình phục như Tuấn Anh hay Văn Toàn mà sẽ phải sắp xếp vào đội hình chính thức những người đạt được 100% thể lực.

Do vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Tuấn Anh và Văn Toàn không có tên trong danh sách đá chính của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với đội tuyển Malaysia.

Hôm nay (10/6), đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi họp báo trước trận vào lúc 17h45 (giờ UAE, tức 20h45 giờ Việt Nam) và buổi tập làm quen sân Al Maktoum vào lúc 18h30-19h30 (giờ UAE, tức 21h30-22h30) giờ Việt Nam./.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao