Kết nối với chúng tôi

Nghệ thuật

Charlie Nguyễn làm phim về huyền thoại tình báo Phạm Xuân Ẩn

Giáo sư Larry Berman và đạo diễn Charlie Nguyễn hợp tác để đưa câu chuyện về điệp viên Phạm Xuân Ẩn lên màn ảnh rộng.

Sáng 11/12, Larry Berman – tác giả cuốn Điệp viên hoàn hảo X6, sách về cuộc đời Phạm Xuân Ẩn – cho biết đã ký hợp đồng với hãng BHD thực hiện phim điện ảnh dựa trên tác phẩm.

Ông nói: “Tôi từng ước ao câu chuyện cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn sẽ được chuyển thể thành phim. Tôi rất phấn khích khi Charlie Nguyễn – đạo diễn được giới chuyên môn đánh giá cao – đảm nhận tác phẩm. Tôi và Charlie chung một cái nhìn về cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn. Tôi tin Charlie sẽ tìm ra cách tốt nhất để kể lại câu chuyện ấy”.

Larry Berman cũng tham gia dự án với vai trò cố vấn sáng tạo. Đạo diễn Charlie Nguyễn xác nhận thông tin, cho biết phim đang trong giai đoạn khởi đầu nên chưa tiết lộ được nhiều.

Tác giả Larry Berman (phải) bên nhà tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn. – Ảnh: Facebook Larry Berman

Chia sẻ với đại diện báo Thanh Niên, Charlie Nguyễn cho hay: “Thời điểm bắt tay vào sản xuất còn khá lâu nhưng tôi rất vui vì được giao cầm trịch dự án”. Tuy nhiên, Charlie Nguyễn cho biết hiện còn quá sớm để chia sẻ chi tiết. “Tôi chỉ có thể nói một điều là bác Larry có phỏng vấn tôi vào năm trước và đồng thuận với góc nhìn của tôi về cách chuyển thể quyển sách của bác”, anh nói.

Phạm Xuân Ẩn sinh năm 1927, tham gia hoạt động cách mạng từ đầu thập niên 1950. Năm 1953, ông được kết nạp Đảng và nhận nhiệm vụ hoạt động điệp báo. Nhằm tạo vỏ bọc tốt hơn để có thể thâm nhập sâu vào giới chức chính quyền và quân đội Sài Gòn, năm 1957, ông được cấp trên bố trí cho sang Mỹ học ngành báo chí.

Năm 1959, Phạm Xuân Ẩn về nước, làm việc cho hãng tin Reuters và sau đó là tạp chí hàng đầu TimeNew York Herald Tribune của Mỹ. Ông qua đời năm 2006 sau thời gian bệnh nặng.

Mai Thanh

Xem thêm Nghệ thuật