Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải U23 Đông Nam Á: Campuchia thắng áp đảo Brunei, Đông Timor gây bất ngờ

Lượt trận đầu tiên của giải U23 Đông Nam Á, khai mạc 14/2, đã có những bất ngờ khi Đông Timor cầm hòa Philippines với tỷ số 2-2; chủ nhà Campuchia có trận thắng tưng bừng 6-0 trước Brunei.

Với lợi thế sân nhà U23 Campuchia đã chủ động đẩy cao đội hình tấn công ngay từ đầu trận và họ đã không quá khó để tạo được sự áp đảo trước U23 Brunei. Bàn thắng đầu tiên được U23 Campuchia ghi ở phút 18 do công của Chanthea. Chỉ 2 phút sau, tới lượt Sosidan nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà và trước khi hiệp 1 khép lại, Sa Ty giúp Campuchia gia tăng cách biệt lên thành 3 bàn.

Ảnh AFF

Sang hiệp 2, trận đấu bị cơn mưa lớn làm gián đoạn khoảng 30 phút. Sau khi trở lại sân, Campuchia tiếp tục chơi lấn lướt và ghi thêm 3 bàn thắng nhờ công của Bunchhay, Rotana, Kakada. Với chiến thắng 6-0, Campuchia đang tạm dẫn đầu bảng  để khép lại thắng lợi tưng bừng 6-0.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, U23 Đông Timor gây bất ngờ khi cầm hòa đối thủ được đánh giá cao hơn là U23 Philippines với tỷ số 2-2. Đông Timor Leste chỉ mất 5 phút để vượt lên dẫn 1-0 do công của Mouzinho Barreto De Lima và phải đến cuối hiệp 1, Marcel Ivan Arcenal Ouano (U23 Philippines) mới san bằng cách biệt từ chấm phạt đền 11m. Sang hiệp 2, Đông Timor tiếp tục vượt lên dẫn trước ở phút 56 và sau đó U23 Philippines gỡ hòa 2-2. Đây cũng là kết quả của trận đấu.

Ảnh AFF

Kết quả ngày 14/2, bảng A:

Campuchia – Brunei: 6-0

Đông Timor – Philippines: 2-2

Hoàng Trọng

Xem thêm Thể thao