Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Tổng giám đốc WHO không loại trừ khả năng rò rỉ Covid-19 từ phòng thí nghiệm

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus không loại trừ khả năng rò rỉ COVID-19 từ phòng thí nghiệm khoa học, lưu ý một giả thuyết như vậy “vẫn chưa được hoàn toàn loại trừ”.

“Chúng tôi cần tiếp tục nghiên cứu tất cả các khả năng, từ giả thuyết về sự lây truyền vi rút từ động vật đến sự rò rỉ từ phòng thí nghiệm, điều này vẫn chưa được loại trừ. Ngay từ đầu, WHO đã nhất quán kêu gọi một quy trình khoa học hoàn toàn công khai và minh bạch để hiểu rõ tình hình những ngày đầu đại dịch”, người đứng đầu WHO cho biết trong một cuộc phỏng vấn được tờ báo Milan Corriere della Sera đăng tải hôm 14/10.

Gebreyesus nhắc lại nghiên cứu về nguồn gốc coronavirus là một vấn đề nghiêm túc đối với khoa học và cần nhiều thời gian. Đồng thời, ông chỉ ra một số “yếu tố, bao gồm cả chính trị”, cản trở việc nhận được trả lời cho câu hỏi này.“Chúng tôi phải cố gắng hết sức để hiểu rõ hơn về nguồn gốc đại dịch. Nhiều phái bộ đã được thực hiện tới Trung Quốc để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân các trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên và khuyến nghị các nghiên cứu sâu hơn”, ông nói.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Ông Gebreyesus cũng cho rằng nhân loại cần chuẩn bị tốt hơn cho mối đe dọa của các căn bệnh và đại dịch mới.

“Thế giới cần chuẩn bị tốt hơn để ngăn ngừa và ứng phó với mối đe dọa từ các bệnh truyền nhiễm có khả năng xảy ra đại dịch», theo lời ông.

Xem thêm Giáo dục Thể chất