Kết nối với chúng tôi

Công nghệ

“Ngọn đuốc plasma và vật liệu tự phục hồi”: Điều gì sẽ gây bất ngờ tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế “ARMY-2021”?

Một mô hình về tầng hành trình có thể tái sử dụng của tên lửa mang tên “Krylo-SV” và một mẫu plasmatron để đốt rác sẽ được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế ARMY diễn ra tại Kubinka, ngoại ô Moskva, theo các tài liệu được đăng trên trang web mua sắm công.

Theo các tài liệu, mô hình tầng hành trình tái sử dụng của tên lửa hạng nhẹ “Krylo-SV” sẽ được trưng bày tại gian TsNIIMash, Roskosmos, và plasmatron RG-100 quy mô lớn sẽ được trưng bày tại gian của Trung tâm Keldysh.

Dự án tên lửa “Krylo-SV” bắt đầu từ vài năm trước, và vào tháng 2/2020, Hội đồng Khoa học – Kỹ thuật của Quỹ Nghiên cứu Tiên tiến quyết định phát triển mô hình thiết bị bay.

«Krylo-SV» tên lửa hành trình có thể tái sử dụng hạng nhẹ, có chiều dài 6 mét và đường kính 0,8 mét. Mô hình tên lửa có kích thước bằng một phần ba so với bản gốc. Tên lửa bay với tốc độ siêu thanh – lên đến Mach 6. Một động cơ mới được gọi là “Vikhr” được phát triển đặc biệt cho tên lửa đẩy. Theo kế hoạch, sau khi tách ra, tầng  thứ hai sẽ tiếp tục bay, tầng đầu tiên có thể tái sử dụng sẽ quay trở lại bãi phóng bằng cánh và sử dụng động cơ máy bay.

Tượng đài Nguyên soái Liên Xô G. K. Zhukov tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2019
Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế “Army-2021” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Patriot, cũng như tại sân bay Kubinka và thao trường Alabino từ ngày 22 đến 28/8.

Tháng 4/2021, Boris Satovsky  – trưởng phòng thiết kế thử nghiệm mang tên Bartini của TsNIIMash đã thông báo các cuộc thử nghiệm thực tế động cơ oxy-methane được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2022 và các cuộc thử nghiệm bay – vào cuối năm 2025.

Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế “Army-2021” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Patriot, cũng như tại sân bay Kubinka và thao trường Alabino từ ngày 22 đến 28/8.

Phong Trần

Xem thêm Công nghệ