Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các thành viên của CLB Barcelona muốn ngăn việc chuyển Messi cho PSG

Các thành viên của câu lạc bộ Barcelona, Tây Ban Nha, đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban châu Âu để ngăn việc chuyển Lionel Messi cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain, Pháp, Marca đưa tin.

Như tờ báo lưu ý, tài liệu nói rằng cơ sở để kháng cáo là tình hình tài chính của PSG và việc câu lạc bộ có thể vi phạm các quy tắc về công bằng tài chính.

“Trong mùa giải 2019/20, 99% thu nhập của Paris Saint-Germain được chi cho tiền lương, trong khi ở Barcelona, ​​con số này là 54%”, – đơn kiện cho biết.

Đơn kiện nói rằng chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta đã không thể gia hạn hợp đồng với Messi, ngay cả khi lương của anh bị cắt giảm 50%, vì trong trường hợp này, biên chế của câu lạc bộ đã vượt quá yêu cầu quy định.

Trong cuộc họp báo chia tay Barca vào chiều qua, bản thân Messi thừa nhận đã được PSG tiếp cận, vì thế tại Paris, người hâm mộ chờ đợi sự xuất hiện của Leo ở thủ đô nước Pháp vào hôm nay.

Trong bối cảnh chưa có xác nhận chính thức, một số phương tiện truyền thông Pháp hôm qua chỉ ra rằng, Messi sẽ hạ cánh vào sáng nay tại Paris.

Tờ L’Equipe dự đoán Messi sẽ đến Paris vào hôm nay

Tờ báo uy tín L’Equipe vào thứ Sáu đưa tin, Messi sẽ ký hợp đồng 2 mùa giải, cộng với lựa chọn mùa thứ ba, với mức lương 40 triệu euro mỗi mùa. Đến hôm nay, họ đưa dòng tít trang trọng trên trang nhất về sự xuất hiện của ngôi sao người Argentina ở Paris: “Paris rất xứng đáng với một Messi”.

Sau khi các thỏa thuận trong hợp đồng mới được hoàn tất, cầu thủ người Argentina sẽ trải qua cuộc kiểm tra y tế và đến thứ Ba có màn ra mắt tại Tháp Eiffel, như đã xảy ra với Neymar vào năm 2017.

Hôm qua đã có nhiều đồn đoán về sự xuất hiện của Messi và vào buổi chiều, khu vực dành cho các chuyến bay tư nhân ở sân bay Le Bourget được chú ý đặc biệt. Hàng trăm người hâm mộ PSG, một số trong số họ có pháo sáng, đã tập trung và bắt đầu hô vang tên của Messi.

Cầu thủ bóng đá Lionel Messi trong cuộc họp báo ở Barcelona

Messi đã chia tay Barca vào hôm qua

Messi đã chơi cho Barcelona từ năm 2000. Thành tích đóng góp của anh cho đội là 10 lần vô địch Tây Ban Nha, 7 lần vô địch Cúp quốc gia Tây Ban Nha và Siêu cúp, 4 lần vô địch Champions League, 3 lần vô địch Siêu cúp châu Âu và Cúp thế giới các câu lạc bộ. Ngày 5/8, Barcelona thông báo về sự ra đi của Messi. Cầu thủ này đã chơi cho đội bóng trong suốt sự nghiệp của mình kể từ năm 2003. Hợp đồng mới với Messi đã không được ký kết vì «những lý do về mặt tài chính và cơ cấu», cũng như liên quan đến các quy tắc của giải VĐQG Tây Ban Nha.

Hôm thứ Năm, Barcelona thông báo rằng họ sẽ không ký hợp đồng mới với Messi. Vào Chủ nhật, cầu thủ 34 tuổi người Argentina đã nói lời chia tay Barcelona trong một cuộc họp báo đặc biệt, đồng thời cho biết anh vẫn chưa thỏa thuận với bất kỳ câu lạc bộ nào, và PSG là một trong những lựa chọn để tiếp tục sự nghiệp của anh.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao