Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho giải vô địch điền kinh thế giới 2022

Đại diện của tổ chức điền kinh thế giới đã đến thăm Hoa Kỳ để thảo luận về công tác chuẩn bị và tổ chức giải vô địch, ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào năm nay nhưng đã bị hoãn lại cho đến năm 2022 do đại dịch Covid-19.

Đây là chuyến thăm đầu tiên đến Oregon để kiểm tra công tác chuẩn bị cho giải vô địch điền kinh thế giới.

Giám đốc phụ trách thi đấu và các sự kiện của điền kinh thế giới Jakob Larsen cho biết: “Rất nhiều công việc đã được thực hiện và hai Bên đã đạt được tiến bộ vượt bậc trong chuyến thăm này. Một trong những kết quả có giá trị nhất là sự hợp tác và đồng hành cùng nhau của các nhóm làm việc”.

Giám đốc Jakob Larsen cũng đánh giá cao tiến độ đáng kể đã được Ban tổ chức thực hiện. Các nội dung được đưa ra thảo luận trong chuyến thăm gồm nơi lưu trú, phát sóng, sáng kiến ​​cộng đồng, thi đấu, tổ chức sự kiện, hoạt động sự kiện, tiếp thị và truyền thông, hoạt động truyền thông, công nghệ và vận tải.

Ảnh minh hoạ

Giám đốc điều hành của Oregon 2022 Sarah Massey cũng khẳng định đây là chuyến thăm vô cùng hiệu quả, tràn đầy năng lượng và tích cực. Sắp tới sẽ là giai đoạn tăng tốc cho sự kiện, các quyết định được đưa ra tại phiên làm việc sẽ giúp hoàn thiện tất cả các kế hoạch để biến giải vô địch điền kinh thế giới 2022 trở thành giải đấu thành công nhất trong lịch sử.

Một loạt các bài thuyết trình, các chuyến tham quan và các cuộc họp đã được triển khai tại các thành phố Eugene, Springfield và tại Đại học Oregon.

Giải vô địch điền kinh thế giới lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 15- 24/7/2022. Đây sẽ là lần đầu tiên giải vô địch thế giới được tổ chức tại Mỹ, quốc gia luôn chiếm ưu thế ở môn thể thao này. Trong lịch sử tham dự giải vô địch điền kinh, Mỹ giành tổng cộng 381 huy chương, trong đó có 170 HCV nhiều gấp ba lần so với đối thủ thế mạnh Kenya.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao