Kết nối với chúng tôi

Thể thao

“Vua” bóng đá Pele lại nhập viện

Theo đội ngũ y tế của Pele, đây là vấn đề sức khỏe mới nhất của huyền thoại 81 tuổi của bóng đá thế giới. Theo đó, cầu thủ 3 lần vô địch thế giới đã được đưa vào Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo để theo dõi điều trị khối u ruột kết được xác định vào tháng 9 năm nay.

Cụ thể, Bệnh viện Albert Einstein ở bang Sao Paulo, Brazil thông báo Pele hiện đang nằm điều trị vì viêm ruột kết, được xác định nguyên nhân do một khối u lâu năm. Năm nay, huyền thoại bóng đá người Brazil đã 81 tuổi nên những căn bệnh như hiện tại được nhận định rất khó tránh khỏi.

Đồng thời, không đến mức ung thư nhưng căn bệnh này của Pele rất nguy hiểm. 3 tháng trước, ông từng một lần phải cắt bỏ một phần khối u, nằm viện mất gần 1 tháng để hồi phục. Thời điểm đó, bệnh viện từng thông báo rất có thể Pele phải tiến hành hóa trị.

Pele sa sút sức khỏe trong những năm gần đây

Trên Twitter, nhà vô địch 3 lần World Cup cho hay, ông đang cảm thấy ổn hơn mỗi ngày nhưng không rõ, liệu đây có phải hành động trấn an người hâm mộ của Pele hay không?

Từ năm 2019 đến nay, đã có ít nhất 3 lần Pele phải vào viện trong tình trạng khá khẩn cấp. Những căn bệnh ông mắc phải không đến từ các thói quen xấu hay hủy hoại cơ thể, chỉ đơn giản Pele đang già đi và sẽ dần mắc các bệnh khi sức đề kháng của cơ thể ngày một yếu.

Văn Hiền

Xem thêm Thể thao