Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Ủy ban Olympic Jordan vinh danh các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic

Đồng thời, Jordan đã cử 14 VĐV (số lượng VĐV nhiều nhất từ trước đến nay) tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Các VĐV Jordan giành được 02 huy chương (1 HCB, 1 HCĐ) – số huy chương nhiều nhất mà quốc gia này giành được tại một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè.

Các VĐV giành huy chương cho thể thao Jodor gồm: VĐV Taekwondo Saleh Al-Sharabaty ( HCB hạng cân dưới 80 kg nam khi để thua VĐV Maksim Khramtsov của Ủy ban Olympic Nga tại trận chung kết) và Al-Masatfa ( giành HCĐ ở hạng cân 67kg kumite nam khi để thua ở bán kết trước Eray Şamdan của Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Jordan và cũng là trưởng đoàn thể thao Olympic Jorrdan tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đánh giá cao thành tích của các VĐV đặc biệt là ở giai đoạn khó khăn của đất nước khi tiếp tục chiến đấu với COVID-19.

Tuy nhiên, Tokyo 2020 là kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ 11 liên tiếp của thể thao Jordan kể từ phiên bản năm 1980 được tổ chức tại Moscow. Ahmad Abughaush đã giành HCV Olympic đầu tiên và duy nhất tại Rio 2016 cho quốc gia ở môn taekwondo hạng 68kg nam.

Ngoài ra, Ủy ban Olympic quốc gia của Jordan được thành lập năm 1957 và được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận vào năm 1963.

Hiền Văn

Xem thêm Thể thao