Kết nối với chúng tôi

Thể thao

5 đội bóng yêu cầu VPF tổ chức Đại hội Cổ đông bất thường để cải tổ bộ máy làm việc

5 CLB V-League đề xuất ý kiến kiện toàn bộ máy nhân sự VPF và tổ chức đại hội bất thường để giải quyết vấn đề trong cuộc họp trực tuyến chiều qua 24/8.

Trước đó, chiều ngày 24/7, VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến về kế hoạch hủy các giải bóng đá chuyên nghiệp 2021. Cuộc họp kéo dài từ 14h30 đến gần 17h trong không khí căng thẳng với nhiều ý kiến trái chiều.

Theo đó,ác thành viên tham dự cuộc họp là đại diện 27 CLB, lãnh đạo VPF, Ban điều hành giải và lãnh đạo VFF. HAGL là đội phát biểu đầu tiên với ý kiến là hủy giải, không có đội xuống hạng, bỏ ngỏ khả năng vô địch.

Ngoài ra, CLB Hà Nội, đại diện là ông Nguyễn Quốc Hội đề xuất 27 đội bóng biểu quyết hủy giải theo chỉ đạo từ Ban chấp hành VFF. 27 đội đều đồng ý nhưng khái niệm hủy chưa rõ ràng. Hủy giải nhưng việc công nhận danh hiệu hay thứ hạng là do VFF quyết định.

Đồng thời, CLB SLNA đồng ý hủy giải nhưng không chịu nếu phải xuống hạng. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam phải xác định 3 đội bóng đại diện để dự 2 giải đấu của LĐBĐ châu Á (AFC) cấp các CLB trong năm 2022.

Hội nghị trực tuyến giữa VPF và 27 CLB

Tuy nhiên, việc đồng ý hủy giải, cuộc họp không thể thống nhất các kế hoạch sau khi hủy. VPF không đưa ra được giải pháp mà sẽ báo cáo lại cho Ban chấp hành VFF quyết định trong cuộc họp tiếp theo.

Phần sau của cuộc họp là việc các lãnh đạo đội bóng nêu ý kiến. Trong đó có việc chỉ thẳng những điểm yếu của VPF trong thời gian qua, đặc biệt là việc kiểm phiếu biểu quyết dự kiến phương án.

Đại diện CLB Bình Dương cho rằng VPF thiếu minh bạch trong việc kiểm phiếu biểu quyết tương lai của giải đấu. VPF còn bị nói không tổ chức lấy ý kiến trước đó hay gọi điện hỏi thăm các CLB khó khăn.

Bên cạnh đó, 5 đội bóng yêu cầu VPF tổ chức Đại hội Cổ đông bất thường để cải tổ bộ máy làm việc. VPF cần thay đổi để cùng các CLB vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh.

Cuộc họp thay vì tìm ra giải pháp cho kế hoạch hủy giải thì trở thành cuộc đóng góp ý kiến từ các thành viên đại diện CLB với lãnh đạo VPF và VFF. Sau cuộc họp này, Ban chấp hành VFF sẽ phải tổ chức họp một lần nữa để đi đến quyết định cuối cùng.

Xuân Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao