Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Từ tháng 2/2022, trẻ mầm non TPHCM khả năng được đến trường

Sở GD-ĐT TP.HCM có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non.

Trước đó, vào 10/5/2021, trẻ mầm non và học sinh bậc phổ thông ở TP.HCM đã nghỉ học theo quyết định của UBND TP.HCM trước sự bùng phát của dịch.

Theo đó, từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học; phân công trực và thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn môi trường đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất; rà soát danh sách trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi…

Giáo viên mầm non đã thực hiện nhiều clip về hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ chia sẻ với phụ huynh nhằm củng cố về kỹ năng và kiến thức cho trẻ trong thời gian không được đến trường.

Từ tháng 2/2022, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Dự kiến kết thúc năm học vào 29/7/2022.

Mai Thanh

Xem thêm Giáo dục Thể chất