Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vận động viên tí hon người Mỹ giành HCV bóng bàn Paralympic

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, vận động viên người Mỹ Ian Seidenfeld đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng Paralympic ở nội dung bóng bàn hạng thương tật ở tay và chân (S6).

Đây là lần đầu tiên Ian Seidenfeld tham dự một kỳ thế vận hội. Từ khi sinh ra, Ian Seidenfeld đã có thân hình nhỏ bé. Năm nay, ở độ tuổi 20, chiều cao của anh chỉ là 120m – cao hơn một chút so chiều cao của bàn bóng bàn.

Cha của anh Ian Seidenfeld cũng là một vận động viên khuyết tật của đội tuyển Mỹ, từng giành HCV tại Paralympic Barcelona năm 1992. Ông chính là người “se duyên” cho Ian với môn thể thao bóng bàn từ khi anh mới 5 tuổi và hiện đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên của Ian tại kỳ Paralympic này.

VĐV Mỹ Ian Seidenfeld đã giành Huy chương Vàng nội dung bóng bàn đơn nam, hạng thương tật S6, tại Paralympic Tokyo 2020 diễn ra ở Nhật Bản, ngày 29/8/2021. Ảnh: AP/TTXVN

Trong trận chung kết diễn ra ngày 28/8, Ian Seidenfeld đã vượt qua Peter Rosenmeier – đối thủ người Đan Mạch có thân hình cao lớn hơn và được đánh giá rất mạnh khi từng giành được Huy chương Vàng tại Paralympic Rio 2016 – với tỉ số 3-0. Chia sẻ niềm vui sau khi giành chiến thắng, Ian Seidenfeld đã truyền đi thông điệp ấn tượng rằng: “Khi nỗ lực bằng cả trái tim, bạn hoàn toàn có thể tiến lên phía trước và mở ra con đường thành công”.

Tại kỳ Paralympic lần này, ngoài nội dung đơn nam, Ian Seidenfeld còn tham dự nội dung đôi nam. Người sẽ đánh cặp với anh trong trận đấu này là vận động viên hơn anh 26 tuổi và từng là đồng đội của cha anh tại kỳ Paralympic trước đây.

Theo Đức Thịnh (TTXVN)

Xem thêm Thể thao