Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nguyễn Thùy Linh giành ngôi Á quân giải cầu lông Thái Lan Challenge 2023

Thất bại trước tay đập kém 45 bậc trên BXH thế giới ở trận chung kết, Nguyễn Thùy Linh dừng chân tại giải cầu lông Thái Lan Challenge 2023 với vị trí Á quân.

Ở trận chung kết đơn nữ giải cầu lông Thái Lan Challenge 2023, đại diện Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh đã dừng chân ở chức Á quân sau khi để thua Asuka Takahashi – tay vợt Nhật Bản kém 45 bậc trên BXH thế giới. Trận đấu kết thúc với đồng tỷ số 17-21 thuộc về Asuka Takahashi. 

Nguyễn Thùy Linh giành ngôi Á quân giải cầu lông Thái Lan Challenge 2023 257618
Nguyễn Thùy Linh dừng chân ở vị trí Á quân

Trước đó, NHM đã rất kỳ vọng vào Thùy Linh bởi tài năng của cô và dựa vào việc cô là hạt giống số 1 của giải đấu. Nhưng trong quá trình đi đến trận chung kết, Thùy Linh cũng đã rất nỗ lực và vượt qua nhiều tay vợt có tiếng. Vì vậy, tinh thần ấy xứng đáng được vinh danh hơn là đáng trách. 

Sắp tới, cô sẽ tham dự giải cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi 2023 – Ciputra Hanoi Yonex Sunrise Vietnam International Challenge trên sân nhà, cô được xếp vào hạt giống số 2. Đây cũng là bước đà quan trọng cho Thùy Linh trước thềm SEA Games 32, hi vọng tay vợt số 1 Việt Nam tiếp tục giữ vững phong độ và tinh thần chiến đấu bền bỉ. 

Thông tin về giải cầu lông Thái Lan Challenge 2023

Giải cầu lông Thailand International Challenge 2023 có tên gọi chính thức là Toyota Gazoo Racing Thailand International Challenge 2023 (lý do nhà tài trợ) sẽ diễn ra tại Terminal Hall ở Nakhon Ratchasima – Thái Lan. Thời gian giao tranh từ ngày 7/3 đến 12/3.

Theo công bố từ BTC, giải đấu có tổng số tiền thưởng 15.000 đô la Mỹ và được phân loại vào sự kiện Thử thách quốc tế. Trong đó, tiền thưởng dành cho nhà vô địch là 1.200 USD cho nội dung đánh đơn và 1.350 USD đánh đôi.

Nguyễn Thùy Linh giành ngôi Á quân giải cầu lông Thái Lan Challenge 2023 257619
Tổng tiền thưởng giải cầu lông Thái Lan Challenge 2023 là 15.000 USD

Đoàn Việt Nam có 12 cái tên góp mặt gồm Nguyễn Thùy Linh – hạt giống số 1, Vũ Thị Trang, Vũ Thị Anh Thư (đơn nữ), Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng (đơn nam), Nguyễn Đình Hoàng – Trần Đình Mạnh (đôi nam), Phạm Thị Khánh – Đinh Thị Phương Hồng (đôi nữ) và đôi hỗn hợp là Phạm Văn Hải – Thân Vân Anh, Trần Đình Mạnh – Đinh Thị Phương Hồng.

Tổng hợp theo thethao247.vn

Xem thêm Thể thao