Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

“Biển người” đông nghẹt đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới ngày cuối tuần bất chấp dịch COVID-19

Trong ngày cuối tuần, nhiều du khách thập phương đã đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới – Tam Chúc (Hà Nam) để đi lễ, tham quan dẫn đến tình trạng quá tải, chen chúc.

Trong tuần đầu tiên sau khi nhiều địa phương gỡ bỏ giãn cách xã hội, các địa điểm vãn cảnh, tham quan, cúng bái đã bắt đầu đón khách trở lại. Trong ngày cuối tuần (14/3), hàng vạn du khách thập phương đổ về chùa Tam Chúc (Hà Nam) đi lễ, tham quan, du lịch.

Việc lượng du khách đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới trong dịp cuối tuần này đã khiến quần thể này quá tải. Trên các trang mạng xã hôi, hình ảnh hàng vạn du khách chen lấn nhau trong khuôn viên chùa khiến nhiều người ngán ngẫm bởi với tình hình dịch COVID-19 như hiện nay thì nguy cơ lây lan vẫn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

'Biển người' đông nghẹt đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới ngày cuối tuần bất chấp dịch COVID-19 Ảnh 1
Lượng khách đổ về ngôi chùa Tam Chúc trong ngày 14/3 là cực kỳ lớn.

Theo đại diện đơn vị quản lý khu danh thắng Tam Chúc, trong ngày 14/3, khu danh thắng này đã đón khoảng 4 vạn lượt khách đến tham quan, chiêm bái. Để đảm bảo không quá tải, nhiều thời điểm quầy bán vé tại đây phải tạm đóng cửa.

'Biển người' đông nghẹt đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới ngày cuối tuần bất chấp dịch COVID-19 Ảnh 2
'Biển người' đông nghẹt đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới ngày cuối tuần bất chấp dịch COVID-19 Ảnh 3
Dòng người chen chúc nhau để đến các điểm tham quan trong quần thể.
'Biển người' đông nghẹt đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới ngày cuối tuần bất chấp dịch COVID-19 Ảnh 4
'Biển người' đông nghẹt đổ về ngôi chùa lớn nhất thế giới ngày cuối tuần bất chấp dịch COVID-19 Ảnh 5
Tất cả đã tạo nên cảnh tượng khiến nhiều người ngán ngẩm.

Quần thể chùa Tam Chúc với tổng diện tích gần 5.100 ha gồm hồ nước, núi đá và rừng tự nhiên bao quanh hiện đang là nắm giữ danh hiệu ngôi chùa lớn nhất thế giới. Nơi đây được ví như vịnh Hạ Long trên cạn với ba mặt bao bọc bởi dãy núi thất tinh, phía trước là hồ Tam Chúc.

Chùa Tam Chúc cổ có từ thời nhà Đinh gắn với truyền thuyết “Tiền Lục nhạc – hậu Thất Tinh”. Chùa Tam Chúc mới như ngày nay được cải tạo, xây dựng các hạng mục cổng Tam Quan, điện Quan Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế, tháp Ngọc… 

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao