Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Giải đua xe địa hình đối kháng Petrolimex KOK 2023 hứa hẹn nhiều kịch tính

Giải đua địa hình đối kháng Petrolimex Knock-out The King (KOK) năm 2023 sẽ diễn ra tại Tropicana Park, Khu du lịch NovaWorld Ho Tram (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) vào hai ngày 29 và 30/7.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban tổ chức giải đua xe địa hình đối kháng Petrolimex KOK 2023 phát biểu tại buổi họp báo.

Đây là lần thứ năm giải đua xe địa hình hấp dẫn nhất Việt Nam Petrolimex KOK được tổ chức. Thay vì chạy trên các cung đường giao thông như những giải đua đường trường (rally) phổ biến trên thế giới, tại Petrolimex KOK 2023, các vận động viên sẽ thi đấu trong một khu vực cố định, với đường đua được thiết kế chi tiết nhằm tăng tính hấp dẫn nhưng không bỏ qua tính an toàn cho các tay đua. Đường đua của Petrolimex KOK 2023 là đường cát, có tính chất rất khác biệt so với các loại đường đua của các mùa giải trước.

Ngoài đua xe ô tô địa hình đối kháng, Petrolimex KOK năm nay sẽ có thêm hạng mục đua mô tô địa hình Enduro thu hút hơn 60 vận động viên thi đấu. Theo ban tổ chức, một đêm nhạc đặc biệt của bạn nhạc rock Bức Tường cũng nằm trong kế hoạch.

Nói về những thay đổi trong Petrolimex KOK 2023, ông Nguyễn Thanh Hải cho biết, giải đấu năm nay thay vì chạy trên các cung đường giao thông, các vận động viên sẽ thi đấu trong một khu vực cố định, với đường đua được thiết kế chi tiết nhằm tăng tính hấp dẫn nhưng không bỏ qua tính an toàn cho các tay đua.

Do thể thức thi đấu vòng loại sau đó xếp hạng để thi đấu, các vận động viên cũng sẽ có nhiều lượt chạy khác nhau, giúp làm quen và thuộc đường. Nhờ vậy càng vào vòng sau, các tay lái càng có thể trình diễn các kỹ năng cao nhất, đồng thời đẩy tốc độ xe và kịch tính lên mức tối đa.

Trên đường đua của Petrolimex KOK sẽ có những phân đoạn đẩy tốc độ cao (như rally) và có những đoạn tốc độ thấp đòi hỏi kỹ năng lái xe vượt địa hình. Việc đua xe theo kiểu rally còn góp phần giúp các đội đua trong nước có thêm sân chơi và động lực để tham gia các giải đường trường quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Điểm khác biệt giải Petrolimex KOK lần này đó là thay đổi về địa điểm thi và chạy trên bề mặt cát ở Bà Rịa – Vũng Tàu có tính chất rất khác biệt so với các loại đường đua của các mùa giải trước. Mục đích của tôi là tạo ra sân chơi chuyên nghiệp để các vận động viên có thể làm quen và sớm tiếp cận các giải đua đường trường khu vực và thế giới”.

Ông Hải cũng nhấn mạnh, Petrolimex KOK 2023 là một giải đua đối kháng cạnh tranh cao chứ không giống như các giải khác thiên về biểu diễn kỹ năng. Từ kinh nghiệm tổ chức của các năm trước và nhận thấy trình độ của các tay lái ngày càng tốt hơn, Ban tổ chức tin rằng khán giả sẽ liên tục được “mãn nhãn” với những màn rượt đuối tốc độ cao, gay cấn trong suốt hai ngày thi đấu.

Xem thêm Phong cách thể thao