Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Các nhà khoa học Anh xóa tan huyền thoại về triệu chứng chính của bệnh Alzheimer

Suy giảm nhận thức, kể cả mất trí nhớ, không phải lúc nào cũng có thể được coi là triệu chứng chính của bệnh Alzheimer, báo cáo về nghiên cứu được công bố trên trang web của NCBI cho biết.

Các nhà khoa học từ Đại học Bedfordshire ở Anh đã phân tích các tài liệu đặc biệt từ năm 1937 đến năm 2016. Nhờ vậy, họ đã cố gắng ghi lại toàn bộ danh sách các triệu chứng trước khi phát hiện bệnh.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng trầm cảm và rối loạn chức năng nhận thức lần lượt được biểu hiện ở 98,5% và 99,1% trường hợp phát hiện bệnh muộn, 9% và 80% trường hợp khi bệnh được chẩn đoán sớm.

Trầm cảm và rối loạn chức năng nhận thức là những triệu chứng chính của bệnh Alzheimer

Nhóm kết luận rằng hành vi trầm cảm không được quan sát một cách nhất quán ở bệnh nhân Alzheimer, không giống như ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc chứng rối loạn trầm cảm. Đồng thời, các biểu hiện ít cấp tính hơn: đặc biệt, những người bị bệnh Alzheimer ít nói hoặc cố gắng tự tử hơn, bài báo cho biết.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng suy giảm nhận thức ngăn cản bệnh nhân Alzheimer bộc lộ nỗi buồn, sự tuyệt vọng, cảm giác tội lỗi và những cảm giác khác liên quan đến trầm cảm.

An Chi

Xem thêm Công nghệ và Thể thao