Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

“Thế giới nghệ thuật trong bảo tàng” – Để ước mơ bay cùng những trang sách

Đầu năm nay, Công ty CP Sách dịch và Từ điển Giáo dục (Edibooks) đã cho ra mắt bộ sách “Thế giới nghệ thuật trong bảo tàng” với ba tập đầu tiên: Louvre, Bảo tàng Quốc gia London và Uffizi – ba trong số các viện bảo tàng lớn nhất trên thế giới. Bộ sách này từng làm say mê hàng triệu độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau tại Hàn Quốc.

Chiêm ngưỡng nàng Mona Lisa mà không cần tới Paris

Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, việc tham quan các viện bảo tàng là một phần không thể thiếu trong chương trình học. Học sinh, sinh viên thậm chí còn được tạo điều kiện tham quan tự do hoàn toàn miễn phí. Các viện bảo tàng lớn trên thế giới như Louvre, Uffizi hay Bảo tàng Quốc gia London mỗi năm đón hàng chục triệu lượt khách tới thăm, nhiều hơn cả những nơi tổ chức các sự kiện âm nhạc, thể thao. 

“Thế giới nghệ thuật trong bảo tàng” với ba tập đầu tiên: Louvre, Bảo tàng Quốc gia London và Uffizi – ba trong số các viện bảo tàng lớn nhất trên thế giới.

Với bộ sách “Thế giới nghệ thuật trong bảo tàng”, người đọc có thể thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của thế giới theo một cách đặc biệt mà không cần tìm đến tận nơi. Thông tin chi tiết về các tác phẩm nghệ thuật được xếp vào hàng di sản của nhân loại được đưa lên trang sách bằng những hình ảnh minh họa, những câu chuyện sáng tạo và rất thú vị. 

Độc giả sẽ cùng với Anna, Kira và Paul trải qua một cuộc thi để trở thành Hướng dẫn viên nhí với sự hướng dẫn của người chú của Kira – một hướng dẫn viên tài năng. Ba bạn nhỏ sẽ đi tới các bảo tàng lớn nhất thế giới và làm bài kiểm tra sau mỗi cuộc tham quan, do chính người đứng đầu của mỗi bảo tàng chấm điểm. 

Minh hoạ phong phú, dễ thương tạo ấn tượng với các độc giả nhí.

Cuộc hành trình của các bạn nhỏ sẽ dẫn đưa người đọc tới chiêm ngưỡng vô số các tác phẩm kinh điển như Mona Lisa, Hôn lễ của Arnolfini, tượng Thần Vệ Nữ thành Milo hay tượng David, đồng thời cung cấp thông tin một cách ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ về các tác phẩm này.

Hôm nay là những trang sách, ngày mai sẽ là Paris, London, Florence thực sự

Ngoài việc mang lại cho độc giả những thông tin bổ ích về các tác phẩm nghệ thuật của nhân loại thông qua hình thức truyện tranh sáng tạo và vui nhộn, “Thế giới nghệ thuật trong bảo tàng” cũng được kỳ vọng sẽ nhóm lên ngọn lửa ước mơ bay cao, bay xa trong lòng các độc giả trẻ. Và để một ngày nào đó, các em sẽ nhẹ nhàng mỉm cười đáp lại nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa khi được diện kiến nàng tại Paris, sẽ đứng giữa quảng trường Trafalgar lộng gió trước cửa bảo tàng Quốc gia London hay chụp ảnh selfie bên tượng David ở Florence.

“Thế giới nghệ thuật trong bảo tàng” cũng được kỳ vọng sẽ nhóm lên ngọn lửa ước mơ bay cao, bay xa trong lòng các độc giả trẻ.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang kéo cả thế giới lại gần nhau. Khoảng cách địa lý dần bị thu hẹp lại, và mỗi ngày chúng ta lại có thể sải bước đi xa hơn. London, Paris, Florence… không còn là giấc mơ xa vời. Ngày hôm nay là bảo tàng Louvre trên những trang sách, ngày mai có thể là bước chân trên những phiến đá tại quảng trường Napoleon trước cửa bảo tàng Louvre tại Paris hoa lệ. 

Tại sao không? 

Hải Phương

Xem thêm Phong cách thể thao