Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới

Bảng xếp hạng thường niên do Forbes tổng hợp đã nêu tên các vận động viên được trả lương cao nhất thế giới.

Các VĐV giàu nhất

Năm thứ hai liên tiếp, tay vợt Nhật Bản Naomi Osaka đứng đầu danh sách. Tay vợt nữ này kiếm được hơn 57 triệu USD, trong đó có 55 triệu USD thông qua các hợp đồng tài trợ và 2,3 triệu USD tiền thưởng.

Naomi Osaka đứng đầu danh sách các VĐV nữ được trả lương cao nhất thế giowis năm 2021.

Trong Top-3 còn có chị em nhà Williams của làng quần vợt Mỹ. Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng thuộc về Serena Williams, người kiếm được 900 nghìn USD tiền thưởng trong một năm, cũng như 45 triệu USD tiền hợp đồng quảng cáo. Vị trí thứ ba thuộc về chị gái Venus Williams của cô. Thu nhập của cô lên tới 11,3 triệu USD, trong đó 300 000 USD là tiền thưởng.

Trong Top-10 vận động viên nữ được trả lương cao nhất thế giới còn có vận động viên thể dục dụng cụ Mỹ Simone Biles, vận động viên quần vợt Tây Ban Nha Garbine Muguruza, vận động viên golf Hàn Quốc Jin Yang Ko, vận động viên cầu lông Ấn Độ Pusarla Venkata Sindhu, vận động viên quần vợt Úc Ashleigh Barty, vận động viên golf người Mỹ Nellie Korda và cầu thủ bóng rổ Mỹ Candice Parker.

VĐV kiếm được nhiều nhất trong 1 phút

Ngày 8/1, các vận động viên dẫn đầu về thu nhập mỗi phút đã được xướng tên. Vị trí đầu tiên thuộc về võ sĩ tổng hợp Ireland (MMA) Conor McGregor.

Võ sĩ Conor McGregor

Năm 2020, anh tham gia hai trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch võ thuật (UFC) và thi đấu tổng cộng 3 phút. Trong 3 phút này, cầu thủ Ireland nhận được 22 triệu USD. Tính ra mỗi phút Conor McGregor kiếm được 8,69 triệu USD.

Trần Phong

Xem thêm Thể thao