Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Liên đoàn Thể thao khối thịnh vượng chung tiến hành đánh giá các Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung

Liên đoàn Thể thao khối thịnh vượng chung cho biết sẽ tiến hành đánh giá toàn bộ Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung để đưa ra các khuyến nghị sẽ được công bố vào đầu năm 2022.

Sáu phiên bản Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung dành cho các VĐV trong độ tuổi từ 14 -18, đã được tổ chức cho đến nay sẽ được Liên đoàn Thể thao khối thịnh vượng chung tiến hành đánh giá.

Liên đoàn Thể thao khối thịnh vượng chung tuyên bố việc rà soát sẽ giúp hiện đại hóa sự kiện, không những vậy, các ý kiến đề xuất ​​sẽ góp phần thúc đẩy mục đích và giá trị của Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung được tổ chức trong tương lai.

Chủ tịch Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin cho biết: “Với tình hình đại dịch vẫn đang tiếp diễn, Liên đoàn tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để đánh giá đầy đủ về Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung”.

Thành phố Birmingham của Anh đã được chọn là nơi tổ chức Đại hội thể thao của Khối năm 2022.

“Việc đánh giá lại sẽ đảm bảo sự kiện được tổ chức khả thi về mặt kinh tế và xã hội, hấp dẫn đối với các nước chủ nhà trong tương lai và được coi là có lợi đáng kể cho tất cả các bên liên quan bao gồm Hội viên, các môn thể thao và thế hệ VĐV trẻ của khối thịnh vượng chung”.

“Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung được coi là bước đệm cho rất nhiều VĐV trẻ bước sang các giải đấu tầm cỡ hơn. Chúng tôi tự hào khi thấy những cái tên nổi tiếng như Jessica Ennis-Hill, Caster Semenya và Josh Taylor bắt đầu sự nghiệp đáng kinh ngạc của họ tại Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung”.

Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung có một lịch sử đáng tự hào và giống như tất cả các sự kiện thể thao khác, cần được tiếp tục hiện đại hóa và phát triển để đảm bảo nó vẫn thú vị và phù hợp.

Việc đánh giá sẽ được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Rachel Simon, phụ trách Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung của Liên đoàn Thể thao khối thịnh vượng chung. Bên cạnh đó có sự hỗ trợ của các chuyên gia, đại diện các quốc gia đăng cai trước ​​sẽ tham gia với vai trò cung cấp kinh nghiệm tổ chức.

Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung được tổ chức lần đầu tiên tại Scotland vào năm 2000 và sự kiện này sau đó đã được tổ chức tại Úc, Ấn Độ, Đảo Man, Samoa và gần đây nhất là Bahamas vào năm 2017.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao