Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Man United ký hợp đồng với Rangnick không tốn đồng nào

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Man United có được sự phục vụ của Ralf Rangnick mà không cần thanh toán khoản tiền đền bù cho Lokomotiv Moscow.

Phía Man United gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đối tác Lokomotiv Moscow (Nga) như sau: “Câu lạc bộ mong muốn được ghi nhận lời cảm ơn tới Lokomotiv Moscow vì sự hợp tác của họ trong quá trình đưa Ralf đến Man United”.

Ngoài ra, Romano cũng đưa tin, Rangnick sẽ không thay đổi nhiều BHL hiện tại. Như vậy, Michael Carrick và Mike Phelan sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Rangnick nhưng McKenna thì chưa rõ sẽ như thế nào. Bên cạnh đó, Rangnick sẽ được phép đưa đến câu lạc bộ một số phụ tá giúp việc cho chiến thuật gia người Đức.

Thông qua trang web chính thức của CLB, BLĐ Man United vừa xác nhận họ đã bổ nhiệm Rangnick làm HLV tạm quyền đội bóng trong phần còn lại của mùa giải. Sau khi mùa giải 2021/22 kết thúc, HLV Rangnick sẽ tiếp tục làm việc cho Quỷ đỏ thêm 2 năm với tư cách cố vấn đặc biệt.

Bình luận về vị chiến lược gia 63 tuổi người Đức, giám đốc thể thao MU là John Murtough cho biết: “HLV Rangnick là một trong những chiến lược gia có sức sáng tạo phi thường và được tôn trọng nhất châu Âu hiện giờ”.

“Ông ấy là ứng cử viên số 1 cho vị trí HLV tạm quyền của MU và chúng tôi rất vui khi mời được ông ấy tới Old Trafford làm việc. Chúng tôi đánh giá cao những kỹ năng, kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo mà HLV Rangnick đã thể hiện trong suốt gần 4 thập kỷ qua”.

“Tất cả mọi người ở MU đều đang háo hức muốn được làm việc cùng HLV Rangnick. Trước mắt ông ấy sẽ dẫn dắt MU đến cuối mùa, sau đó có thêm 2 năm sát cánh cùng đội bóng với vai trò mới là cố vấn đặc biệt”.

Thực tế thì thông tin HLV Rangnick nhận lời làm việc cho MU đã được rò rỉ từ cách đây vài ngày. Cuối tuần vừa rồi, HLV Rangnick được cho là đã có những chỉ thị từ xa với MU ở trận Quỷ đỏ hòa Chelsea 1-1.Do HLV Rangnick chưa xin được giấy phép lao động ở Anh nên trước mắt cựu tiền vệ Michael Carrick sẽ tiếp tục là HLV tạm quyền của MU.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao