Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Paralympic Tokyo 2020: Hy vọng huy chương cho thể thao Việt Nam trong ngày 28/8

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 4 tại Paralympic Tokyo 2020, đội tuyển điền kinh của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ ra quân với 2 nội dung là ném đĩa và ném lao, trong khi 2 VĐV bơi lội tiếp tục thử sức trong các nội dung thi đấu của mình.

Ở nội dung điền kinh, VĐV Cao Ngọc Hùng sẽ thi đấu ở nội dung ném lao của nam hạng thương tật F57, với mục tiêu ít nhất là bảo vệ thành công tấm HCĐ đã giành được tại Paralympic Rio cách đây 5 năm. Cao Ngọc Hùng đăng ký dự tranh với thành tích 46m51 để trực tiếp tranh huy chương với 11 VĐV khác, vì đây là nội dung không có vòng loại. Trong số các đối thủ, có 2 VĐV đăng ký mức ném cao hơn Cao Ngọc Hùng là VĐV người Brazil Lins Nobre Cicero Valdiran (49m26) và VĐV người Iran Papi Amanolar (48m60).

Cũng trong lượt thi đấu vào buổi sáng, VĐV Nguyễn Thị Hải thi tài ở nội dung ném đĩa của nữ hạng thương tật F57. Mức đăng ký của Nguyễn Thị Hải là 28m50, khá khiêm tốn so với mức đăng ký trên 30m của đa số các VĐV khác. Trong số các đối thủ của Nguyễn Thị Hải vào sáng nay có VĐV người Algeria với mức đăng ký lên đến 42m05. Do đây cũng là nội dung không có vòng loại nên Nguyễn Thị Hải sẽ trực tiếp tranh huy chương với 11 VĐV khác.

Đoàn thể thao Việt Nam tại làng vận động viên ở Tokyo. Ảnh: TTXVN phát

Còn trên đường đua xanh, VĐV Đỗ Thanh Hải sẽ dự vòng loại cự ly 100m ếch nam hạng thương tật SB5. Thanh Hải sẽ thi đấu ở lượt thứ hai cùng với 4 VĐV mạnh khác đến từ Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Nam Phi. Thanh Hải đăng ký thành tích 1 phút 37 giây 80 và thi đấu ở làn bơi thứ 6.

Cùng thi đấu vòng loại vào buổi sáng nay còn có kình ngư Trịnh Thị Bích Như, với nội dung 100m ếch nữ hạng thương tật SB5. Nữ tuyển thủ thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ thi lượt thứ nhất cùng các đối thủ đến từ Italia, Anh, Nauy và nước chủ nhà Nhật Bản.

Nếu Đỗ Thanh Hải và Trịnh Thị Bích Như vượt qua được vòng loại, cả hai sẽ có cơ hội tranh huy chương ở lượt bơi chung kết vào buổi chiều cùng ngày.

Theo: Phạm Tuân (TTXVN)

Xem thêm Thể thao