Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Amazon ra mắt robot gia đình

Công ty Amazon của Mỹ thông báo sắp đưa ra thị trường một loại robot mới giống như chó giữ nhà có tên là Astro. Được biết loại robot này được phát triển dựa trên công nghệ trợ lý ảo Alexa điều khiển bằng giọng nói “thông minh”.

Theo Reuters, robot gia đình được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ như trông nhà, thiết lập thói quen và nhắc nhở. Ngoài ra, Astro có thể phát ra tiếng nhạc và các chương trình TV khi di chuyển trong nhà.

Robot có một camera được đặt trên một giá đỡ (chiều cao dưới 1 m) để giám sát ngôi nhà. Được biết ngoài những tính năng khác Astro có thể thông báo cho chủ nhà khi phát hiện ra “điều gì đó bất thường”.

Robot sẽ nhanh chóng được Amazon bán ra thị trường, nhưng mới chỉ có ở Mỹ. Thiết bị sẽ có giá khởi điểm là $999,99 (chỉ dành cho khách có giấy mời đặc biệt) và giá tiêu chuẩn là 1.449,99 USD.

Ngày 7 tháng 9 có tin các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Toyota, Nhật Bản đã hoàn tất lắp ráp robot một chân có khả năng đứng, nhảy và giữ thăng bằng trên các bề mặt không vững chắc. Sản phẩm mới được đặt tên là TTI Hopper và tiêu tốn của người chế tạo ra nó 1000 USD.

Trần Phong

Xem thêm Công nghệ và Thể thao