Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nadal nhiễm Covid-19, cân nhắc bỏ Australian Open 2022

Rafael Nadal cho biết, anh đã có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về Tây Ban Nha từ giải đấu biểu diễn Mubadala ở Abu Dhabi tuần qua.

“Tôi muốn thông báo rằng trong lần trở về nhà sau khi chơi giải đấu ở Abu Dhabi, tôi đã có kết quả dương tính với Covid qua xét nghiệm PCR khi nhập cảnh Tây Ban Nha”, tay vợt 35 tuổi thông báo trên Twitter hôm 20/12.

Được biết, Nadal đã tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính khi ở Kuwait và Abu Dhabi. Chủ nhân 20 Grand Slam không nói cụ thể về các triệu chứng, nhưng hy vọng rằng, mọi chuyện sẽ tốt hơn.

“Tôi đang có một số khoảnh khắc khó chịu nhưng hy vọng rằng, sức khỏe sẽ cải thiện tốt hơn. Hiện tại, tôi đã về đến nhà và báo cho những người từng tiếp xúc gần với mình”.

Sau thất bại dưới tay Andy Murray ở bán kết Mubadala Championship, Nadal thua tiếp Denis Shapovalov ở trận tranh vị trí thứ ba. Tay vợt Tây Ban Nha thắng loạt tie-break set một, nhưng thua set hai 3-6 và thua tiếp loạt tie-break set ba.

Nadal chơi 29 trận và đoạt hai danh hiệu ATP trong năm 2021

Nadal ghi tên dự ATP 250 Melbourne khởi tranh vào 4/1/2022, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc tới Australia tháng tới.

“Tôi cần bàn với đội ngũ để xem phản ứng của cơ thể sau hai trận vừa qua”, tay vợt 35 tuổi chia sẻ trong họp báo sau trận thua Shapovalov. “Kế hoạch ban đầu là dự hai giải ở Australia nhưng tôi không chắc 100%. Tôi cần thêm vài tuần để đưa ra quyết định cuối”.

Chủ nhân 20 Grand Slam vừa trải qua năm tháng điều trị chấn thương bàn chân. Mubadala Championship là sự kiện đầu tiên Nadal góp mặt sau 133 ngày nghỉ. Anh đánh giá phong độ bản thân là tích cực, dù thua hai trận. Nhưng, Australian Open 2022 là thử thách khó cho Nadal, bởi cái nóng mùa hè xứ chuột túi, cùng mặt sân cứng không phải sở trường.

Nadal từng một lần vô địch Australian Open năm 2009. Anh sau đó thua bốn trận chung kết. Hai năm gần đây, tay vợt Tây Ban Nha chỉ vào tứ kết. Đầu năm 2021, Nadal bỏ ATP Cup vì chấn thương lưng trong thời gian cách ly tại Melbourne. Năm nay cũng là mùa thứ năm trong sự nghiệp Nadal không vô địch Grand Slam nào.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao