Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Kênh YouTube Timmy TV bị xử phạt 15 triệu đồng, yêu cầu hạ kênh trước ngày 28/5

Kênh Timmy TV trước đó thường đăng tải những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

VTV đưa tin, chiều ngày 27/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh xử phạt chủ thể thiết lập và cung cấp kênh YouTube Timmy TV 15 triệu đồng và yêu cầu đóng kênh trước 28/5.

Kênh YouTube Timmy TV bị xử phạt 15 triệu đồng, yêu cầu hạ kênh trước ngày 28/5 Ảnh 1
Kênh Timmy TV thường đăng tải những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV bị phạt 15 triệu đồng với hai hành vi vi phạm: Cung cấp thông tin trên môi trường mạng, gây ảnh hưởng đến sự phát hiện lành mạnh của trẻ em và Thông tin có nội dung mê tín dị đoan và nội dung kinh dị, rùng rợn.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu chủ thể thiết lập phải đóng kênh YouTube Timmy TV trước ngày 28/5/2021.

Kênh YouTube Timmy TV bị xử phạt 15 triệu đồng, yêu cầu hạ kênh trước ngày 28/5 Ảnh 2
Nhiều hình ảnh, câu chuyện máu me, bạo lực được lồng trong các video trước đó của kênh Timmy TV. (Ảnh chụp màn hình / Báo Lao Động)

Trước đó, Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã có công văn đề nghi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) kiểm tra và có biện pháp chặn, gỡ, xóa kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Lãnh đạo Cục Trẻ em cho biết, nhiều bậc phụ huynh đã gửi thông tin tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 phản ánh về kênh Timmy TV có chứa thông tin độc hại đối với trẻ em.

Kênh YouTube Timmy TV bị xử phạt 15 triệu đồng, yêu cầu hạ kênh trước ngày 28/5 Ảnh 3
Trong một video đăng tải vào tuần trước, chủ kênh Timmy TV cho biết rằng trong việc này cô hoàn toàn sai, và không có bất kì hành động nào bào chữa cho sự sai trái của mình. (Ảnh: Internet)

Được biết, Kênh YouTube Timmy TV bắt đầu lập ra từ ngày 20/2/2018, kênh này đã đăng tải trên 700 video và đã có hơn 772.000 người đăng ký theo dõi.

Chủ kênh Timmy TV có tên N.H.H.A, sinh năm 1998, sống tại TP.HCM, hiện đang là thành viên trong một nhóm YouTuber gồm 8 người, nằm dưới sự quản lý của một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu các game cho trẻ em.

Kênh YouTube Timmy TV bị xử phạt 15 triệu đồng, yêu cầu hạ kênh trước ngày 28/5 Ảnh 4
Chủ kênh Timmy TV có tên N.H.H.A, sinh năm 1998, sống tại TP.HCM. (Ảnh: Internet)

Là một kênh YouTube hướng tới đối tượng người xem là trẻ em, nhưng kênh này lại thường xuyên đăng tải rất nhiều video rùng rợn, kinh dị, thậm chí cổ xúy mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

Hiện các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý những vi phạm trên.

Cục Trẻ em cũng kêu gọi cộng đồng, các bậc phụ huynh và các em nhỏ khi phát hiện những nội dung, hình ảnh có dấu hiệu sai phạm về trẻ em hãy liên lạc với Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Giáo dục