Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Djokovic khẳng định đã bị chính quyền Australia xúc phạm nhục nhã

Tay vợt người Serbia Novak Djokovic đã bình luận về vụ bê bối với cá nhân anh trước khi khai mạc Australian Open hồi tháng 1 năm nay.


“Tôi bị phơi ra trong thứ ánh sáng rất khó chịu. Có thể nói là nhục nhã trên đấu trường thế giới. Đó là lý do tại sao đối với tôi điều quan trọng là cơ hội lên tiếng. Tôi sẽ lặp lại những gì đã nói với BBC vì chẳng còn gì để bổ sung. Tôi đã làm tất cả những gì mà người ta đòi hỏi”, – Sportklub thuật lại lời Djokovic.

Tay vợt nổi tiếng cũng lưu ý rằng 10 ngày trước khi anh đến, VĐV quần vợt người Séc Renata Voracova và HLV người Croatia Filip Sardarusic đã tới Australia theo miễn trừ mà không hề gặp cản trở gì.

Khi nhập cảnh vào Australia đêm 6 tháng 1 để chuẩn bị tham gia giải đấu Australian Open, tay vợt 34 tuổi người Serbia đã phải đối mặt với vấn đề thị thực do miễn trừ tiêm phòng vaccine. Thị thực của anh đã bị hủy.

Các luật sư của VĐV này đã đệ đơn kháng cáo và được chấp thuận, nhưng vài ngày sau, Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke lại hủy thị thực của tay vợt số 1 thế giới. Lần này, việc kháng cáo lên Tòa án đã kết thúc với quyết định không có lợi cho Djokovic, anh bị buộc phải rời khỏi Australia vào ngày 16.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao