Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các VĐV phàn nàn vì huy chương Olympic bị bong tróc

Một số vận động viên Olympic Trung Quốc cho biết rằng các huy chương mà họ giành được tại Thế vận hội Tokyo đã bắt đầu bị bong tróc.

Người đầu tiên nêu vấn đề là nhà vô địch môn nhảy bạt lò xo Châu Tuyết Anh. Nữ quán quân nói với các đại diện truyền thông địa phương rằng tấm huy chương vàng của cô đang bắt đầu bong tróc.

Tiếp đó, một số nhà vô địch Olympic khác cũng thông báo về tình cảnh tương tự. Vận động viên bơi lội Vương Thuận và vận động viên thể dục dụng cụ Chu Cảnh Nguyên lên tiếng về vụ huy chương bị bong tróc.

Nhưng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic ở Tokyo giải thích rằng chỗ bong tróc là sơn bảo vệ của huy chương chứ không phải lớp mạ vàng. Vì vậy, các trường hợp phàn nàn trên không phải là chỉ ra chất lượng kém của những tấm huy chương.

Vị trí bong tróc của tấm huy chương được đánh dấu trong ảnh

Trước đó, Ban tổ chức thông báo rằng huy chương của Thế vận hội được làm từ các thiết bị gia dụng tái chế, kể cả từ điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Liệu có được đổi các huy chương bị hư hỏng lấy huy chương mới hay không thì Ban tổ chức Thế vận hội không nói rõ.

Thế vận hội 2020 chính thức khai mạc vào ngày 23/7/2021 và kéo dài đến ngày 8/8. Các cuộc thi đấu được tổ chức tại Tokyo. Lẽ ra Thế vận hội cần diễn ra ở Tokyo vào năm 2020, nhưng do đại dịch COVID-19 nên hoãn lại một năm. Tuy nhiên Thế vận hội vẫn bảo lưu tiền tố “2020” trong mọi logo dành cho mục đích tiếp thị. Đây là Thế vận hội Olympic đầu tiên phải hoãn chứ không phải là bị hủy bỏ do những tình huống bất thường, và cũng là Thế vận hội Olympic đầu tiên trong lịch sử được tổ chức vào năm lẻ.

Đội Trung Quốc dẫn đầu về số huy chương (24 HCV, 15 HCB và 14 HCĐ), thứ hai là VĐV Mỹ (20-24-16), thứ ba là VĐV Nhật Bản (17-5-9).

Phong Trần

Xem thêm Thể thao