Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT futsal Việt Nam sang Thái Lan tập huấn trước thềm giải futsal Đông Nam Á 2022

Trước giờ lên đường di chuyển sang Thái Lan tập huấn để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho giải futsal Đông Nam Á 2022, HLV trưởng Phạm Minh Giang đã đưa ra quyết định lựa chọn 17 trong tổng số 22 cầu thủ vào danh sách rút gọn của ĐT futsal Việt Nam.

Theo đó, 5 cầu thủ phải nói lời chia tay với các đồng đội tại ĐT futsal Việt Nam gồm thủ môn Phạm Văn Tú, ala Từ Minh Quang, Nguyễn Anh Duy, pivo Nguyễn Huỳnh Thanh Huy và Lương Thái Huy.

Chiều qua (23/3), đội tuyển đã đáp chuyến bay khởi hành từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 16h45 sang Bangkok (Thái Lan) bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài 1 tuần và sau đó dự Giải futsal Đông Nam Á, đồng thời vòng loại Giải futsal châu Á 2022. Dự kiến, trong thời gian tập huấn, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ có 3 trận đấu giao hữu, lần lượt vào ngày 25/3 (gặp Thammasat), ngày 28/3 (gặp Bangkok BTS) và ngày 30/3 (gặp Hong Yen Takam), sau đó sẽ gút danh sách chính thức gồm 16 cầu thủ.

Tại Giải futsal Đông Nam Á 2022, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Australia, Myanmar và Timor Leste. Theo lịch thi đấu, các đối thủ của ĐT Việt Nam lần lượt là Myanmar (ngày 4/4), Timor Leste (ngày 5/4) và Australia (ngày 6/4). Tốp 3 ở sân chơi khu vực sẽ giành vé tham dự vòng chung kết châu Á diễn ra ở Kuwait vào tháng 9 tới.

HLV Phạm Minh Giang nhận định: “Hiện tôi vẫn chưa biết về Australia, nhưng chắc chắn họ sẽ cử đội rất mạnh tham dự. Myanmar vừa thi đấu giải giao hữu ở Thái Lan nên chúng tôi đã có giữ liệu về đối thủ này. Họ có chuyên gia người Thái Lan giúp đỡ và tiến bộ rất nhiều. Tôi nghĩ chúng ta nên cẩn trọng về Myanmar”.

HLV Phạm Minh Giang cũng cho biết thêm, căn cứ vào mật độ thi đấu tại giải futsal Đông Nam Á 2022, BHL cũng đã đã ráp nội dung tập nặng liên tục trong 3 buổi để các cầu thủ thích nghi với cường độ thi đấu. “Tôi nghĩ các học trò đã làm tốt, và chúng tôi có 70-80% cơ hội cạnh tranh suất sự VCK futsal châu Á”, HLV Phạm Minh Giang nói.

Hoàng Trọng

Xem thêm Thể thao