Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo giới hạn khán giả

Trong cuộc họp trực tuyến ngày 21/6, các nhà tổ chức cho biết họ sẽ áp dụng chính sách giới hạn số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao, giải trí quy mô lớn của Chính phủ Nhật Bản.

Cụ thể, tại một cuộc họp trực tuyến, đại diện Ban tổ chức, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và Thị trưởng thành phố Tokyo Yuriko Koike, đã hoàn thiện chính sách về việc giới hạn khán giả tại các địa điểm tổ chức Olympic Tokyo 2020. Quyết định tương tự đối với Paralympic Tokyo 2020 sẽ được đưa ra sau do sự kiện này diễn ra vào ngày 24/8 tới đây.

Cũng trong bài phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch IOC Thomas Bach đã khẳng định, việc giới hạn số lượng khán giả là động thái tốt nhất để bảo vệ người dân Nhật Bản và toàn bộ những người tham dự. IOC cũng hoàn toàn ủng hộ quyết định của Nhật Bản và sẽ nỗ lực đóng góp nhằm bảo đảm sự an toàn của Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Tối đa 10.000 khán giả được phép theo dõi trực tiếp Olympic Tokyo 2020 tại các địa điểm tổ chức

Theo đó, đối với lễ khai mạc tại sân vận động quốc gia có sức chứa 68.000 chỗ, tổng số người dự khán dự kiến sẽ bao gồm những trường hợp có vé và các quan chức liên quan. Phía Ban tổ chức dự kiến cho phép khoảng 20.000 khán giả đến sân theo dõi lễ khai mạc nhưng có thể cắt giảm khoảng vài nghìn quan chức.

Theo Kyodo, kể từ khi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 bị hoãn 1 năm do tác động của dịch bệnh, Ban tổ chức đã nỗ lực chuẩn bị mọi công tác ứng phó với kỳ vọng hai sự kiện thể thao tầm cỡ này sẽ được tổ chức an toàn trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

Kyodo cho biết, Ban tổ chức đã bán ra số lượng vé tương đương 42% tổng số ghế tại các địa điểm tổ chức. Tuy nhiên, tổng số vé tại một số sự kiện đã vượt quá 50% sức chứa. Để giải quyết vấn đề này, Ban tổ chức đang cân nhắc thực hiện bốc thăm nhằm xác định những trường hợp được phép theo dõi trực tiếp.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao