Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Novak Djokovic tuyên bố công khai về kết quả xét nghiệm coronavirus dương tính

Tay vợt số một thế giới người Serbia Novak Djokovic có bài đăng trên trang Instagram của mình để giải thích về cuộc gặp với một nhà báo sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19, do đó vi phạm các quy tắc cách ly.

Khi đến Melbourne, thị thực của Djokovic đã bị hủy, do dịch vụ biên phòng không tìm thấy đủ bằng chứng cho việc miễn tiêm chủng của tay vợt này.

“Tôi muốn thu hút sự chú ý của bạn đến những thông tin sai lệch liên tục về các hoạt động của tôi và việc tham dự các sự kiện vào tháng 12”.

Djokovic lưu ý rằng mặc dù không có triệu chứng của coronavirus, vào ngày 16/12, anh đã xét nghiệm nhanh kháng thể, kết quả là âm tính.

“Để đề phòng, tôi đã làm một xét nghiệm PCR khác cùng ngày. Vào ngày 18/12, khi ở trung tâm quần vợt ở Belgrade, tôi đã hoàn thành nghĩa vụ phỏng vấn và chụp ảnh cho L’Equipe. Tôi đã hủy bỏ tất cả các hoạt động khác ngoại trừ cuộc phỏng vấn này. Tôi cảm thấy có nghĩa vụ phải phỏng vấn L’Equipe vì tôi không muốn nhà báo thất vọng. Tôi giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang, trừ khi bị chụp ảnh”, – Djokovic viết.

Djokovic cũng giải thích lý do anh cung cấp thông tin sai trong tờ khai khi nhập cảnh vào Australia. Thông tin trong tờ khai chỉ ra rằng anh không đi du lịch 14 ngày trước khi đến Úc, mặc dù trên thực tế, anh ta đã đến thăm Serbia và Tây Ban Nha trong thời gian đó.

“Ekip của tôi thành thật xin lỗi vì lỗi hành chính do điền nhầm vào ô trống. Đó là lỗi của con người, và chắc chắn không phải cố ý. Đội của tôi đã cung cấp thêm thông tin cho chính phủ Australia để làm rõ vấn đề này”, – Djokovic cho biết.

Vào thứ Hai, ngày 10/1, tòa án liên bang đã đáp ứng kháng cáo của Novak. Như vậy, anh sẽ có thể tham gia tranh tài tại Australian Open-2022.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao