Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hàn Quốc và Hoa Kỳ tham gia vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2027

Hàn Quốc từng đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2018 ở Pyeongchang đã chọn tỉnh Chungcheong làm khu vực đăng cai, trong khi ứng cử viên của Mỹ là Bắc Carolina.

Các quốc gia cũng có thể tham gia vận động giành quyên đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2029 cho đến khi quá trình kết thúc vào ngày 31/1.

Tổng thư ký kiêm giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc các quốc gia bày tỏ sự quan tâm đăng cai tổ chức các phiên bản tương lai của Đại hội thể thao sinh viên thế giới vào năm 2027 và 2029, là điều thực sự đáng khích lệ”.

dai-hoi-tdtt-sv-the-gioi

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế nhận được hai hồ sơ trong cùng ngày là một dấu hiệu tích cực cho những điều sắp tới, không chỉ cho Liên đoàn thể thao đại học quốc tế mà còn cho thế giới. Điều này cũng chứng tỏ rằng các sự kiện của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế có giá trị to lớn đối với các thành phố tổ chức chúng và cũng cho thấy rằng thể thao được coi là một khía cạnh quan trọng của cộng đồng toàn cầu ngay cả giữa đại dịch.

Nếu tỉnh Chungcheong thành công, đây sẽ là lần thứ ba Hàn Quốc đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè. Các sự kiện trước đó đã được tổ chức tại Daegu vào năm 2003 và Gwangju vào năm 2015.

Một yếu tố có lợi cho Bắc Carolina có thể là Hoa Kỳ đã không tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè kể từ Buffalo năm 1993. Tuy nhiên, Lake Placid dự kiến ​​sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông vào năm 2023.

Thành Đô – Trung Quốc sẽ tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè vào năm 2022 sau khi sự kiện bị hoãn lại vào năm nay do đại dịch Covid-19.

Kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tiếp theo sẽ được tổ chức tại Yekaterinburg, Nga vào năm 2023 và vùng Rhine-Ruhr, Đức vào năm tháng 5 năm 2025 sau khi được Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế công bố lựa chọn.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao