Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Thái Lan cố tình tình “né” Việt Nam ở bán kết nhưng bất thành

Với chiến thắng 4-0 trước Campuchia không đủ giúp tuyển Việt Nam giành ngôi đầu bảng B AFF Cup 2020. Với vị trí nhì bảng, tuyển Việt Nam chính thức gặp tuyển Thái Lan ở vòng bán kết năm nay.

Ở trận đấu cuối cùng tại bảng A, tuyển Thái Lan đã thay đổi toàn bộ lực lượng, nhưng họ vẫn có chiến thắng 2-0 trước Singapore. Nhờ đó, “Voi chiến” đứng đầu bảng và gặp đội đứng thứ 2 bảng B tại bán kết.

Trước khi hai trận tuyển Việt Nam – Campuchia và Indonesia – Malaysia diễn ra tối 19.12, ông Polking cho biết trên Thairath: “Tôi chưa nghĩ đến đối thủ của mình ở vòng sau nhưng tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam có thể hoàn thành công việc theo ý muốn và sẽ đứng nhất bảng. Với trận Indonesia – Malaysia đó sẽ là một trận đấu khó khăn cho cả hai đội. Tôi nghĩ một trong hai đội sẽ gặp tuyển Thái Lan”.

HLV Polking của Thái Lan đã chọn đến sân theo dõi trận Malaysia gặp Indonesia vì cho rằng đây là một trong hai đối thủ của đàn ‘Voi chiến’ ở bán kết. Tuy nhiên, ban huấn luyện Thái Lan đã phá sản kế hoạch ‘xem giò’ đối thủ.

Tuy nhiên, dự tính của tuyển Thái Lan đã không thành. Tuyển Việt Nam thắng Campuchia đến 4-0 nhưng đội bóng của ông Park Hang Seo vẫn đứng hạng nhì tại bảng B, bởi ở trận đấu còn lại tuyển Indonesia đã thắng đậm Malaysia 4-1.

Tuyển Việt Nam và Thái Lan được xem là 2 đội mạnh nhất AFF Cup 2020. Hai đội đã sở hữu 3 chức vô địch AFF Cup gần đây nhất. Tuyển Việt Nam lúc này đang được đánh giá nhỉnh hơn, dựa trên vị trí trên bảng xếp hạng thế giới cũng như việc đang tham dự thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, tuyển Thái Lan là đối thủ đáng gờm bởi họ cử đội hình mạnh nhất dự AFF Cup năm nay.

Trong 4 lần gặp nhau tại bán kết 4 kỳ AFF Cup trước đây, tuyển Thái Lan có 3 lần thắng tuyển Việt Nam ở các năm 1996, 2002 và 2007. Tuyển Việt Nam chỉ thắng Thái Lan tại Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup).

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao